VTV6 chính thức dừng phát sóng sau 15 năm

Sau 15 năm hoạt động, "thương hiệu" VTV6 sẽ không còn tồn tại, thay thế bằng tên mới là VTV Cần Thơ.

Theo Nghị định số 60/2022/NĐ-CP về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Thanh thiếu niên, hay vẫn được gọi là VTV6, không còn nằm trong hệ thống phòng, ban của đài.

VTV6 sẽ dừng sóng vào ngày 14/10, từ 15/10, kênh được thay thế bằng tên mới là VTV Cần Thơ. Hàng loạt biên tập viên kỳ cựu của VTV từng làm việc tại VTV6 đã chia sẻ tình cảm luyến tiếc trước thông tin này. 

 VTV6 chính thức dừng phát sóng sau 15 năm

BTV Quang Minh chia sẻ: "Được tin ngày mai sẽ không còn thương hiệu này nữa và nó có thể đổi tên thành bất cứ kênh nào. Nhưng mình tin kênh thì đổi chứ con người và 'chất' V6 thì ở đâu cũng vẫn chất đó thôi. Trẻ trung, sáng tạo và quyết liệt".

MC Huyền Trang - người từng gắn bó với chương trình Bữa trưa vui vẻ - thông báo dừng làm việc tại VTV6 vào hôm nay. Cô bày tỏ: "Cảm ơn người bạn đáng quý của tôi suốt những năm tháng qua. Sẽ luôn trân trọng, tự hào về bạn và sẽ mang hành trang bạn trao để vững vàng hơn trên con đường sắp tới. Tạm biệt nhé, VTV6".

VTV6 là "Kênh truyền hình Thanh thiếu niên" của Đài truyền hình Việt Nam, sản xuất các chương trình có nội dung dành cho thế hệ trẻ, khai thác mọi khía cạnh trong đời sống, văn hóa của giới trẻ, với những người dẫn chương trình hầu hết đều là những người trẻ tuổi.

Đây cũng là kênh tường thuật trực tiếp chính các sự kiện thể thao của Đài truyền hình Việt Nam.

Kênh truyền hình VTV6 chính thức chạy thử nghiệm từ năm 2007, chuyên sản xuất các chương trình dành cho giới trẻ với nhiều chủ đề như lối sống, phong cách. Một số chương trình thu hút khán giả có thể kể đến Bữa trưa vui vẻ, Chai thủy tinh, Xưởng thời trang, Dám sống, Những phụ nữ có gu, Cầu vồng, Ghế không tựa...

Ngày 29/4/2007, VTV6 chính thức phát sóng thử nghiệm với thời lượng 3 tiếng/ngày, rồi nâng dần số giờ phát sóng lên 24 tiếng/ngày. Đến năm 2008, Trung tâm Thanh thiếu niên VTV6 chính thức được đổi tên thành Ban Thanh thiếu niên VTV6.

Nhà báo Tạ Bích Loan từng là Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6, kế nhiệm là nhà báo Đặng Diễm Quỳnh. Từ tháng 10/2021, nhà báo Diễm Quỳnh chuyển sang giữ vị trí Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.

Thanh Mai

Sau bão Noru, người dân miền Trung lại cuống cuồng chạy lũ

Sau bão Noru, người dân miền Trung lại cuống cuồng chạy lũ

Nhiều tuyến đường cây cầu bị trôi khiến việc di chuyển, sơ tán gặp nhiều khó khăn.