Vụ "gạt tay trúng mặt"nhân viên y tế: Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng nhận sai

Ông Vinh đã nhận khuyết điểm và xin lỗi nhân viên y tế. Hai bên đã thống nhất hòa giải và lập biên bản.

Liên quan vụ việc ông Trần Vinh (Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng) với nhân viên y tế Phan Thị Loan (Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, tối 2-8, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng cho biết sau khi xảy ra sự việc đã yêu cầu ông Vinh báo cáo giải trình, đồng thời ông Vinh đã tự làm kiểm điểm và nhận thấy hành vi sai phạm của mình. Ông Vinh đã nhận khuyết điểm và xin lỗi nhân viên y tế, hai bên thống nhất hòa giải và lập biên bản.

Vụ

"Hiện nay vụ việc đang được UBND quận Sơn Trà chỉ đạo các cơ quan liên quan báo cáo, xử lý. Thường trực HĐND TP Đà Nẵng giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục nắm thông tin vụ việc và sẽ xem xét đề nghị xử lý cán bộ theo quy định. Hiện ông Vinh sinh hoạt tại nhà, khu vực cách ly y tế phường Nại Hiên Đông, không đến cơ quan làm việc" - đại diện văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng cho biết.

Trước đó, vào ngày 1/8, ông Vinh bị lực lượng chức năng khống chế sau khi có xích mích, đôi co với nhân viên y tế Phan Thị Loan đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu vực đang bị phong tỏa là phường Nại Hiên, quận Sơn Trà sau khi phát hiện hàng loạt ca nhiễm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vinh cho rằng nhân viên y tế ngoáy 3 lần vào mũi rồi rút ra, lần thứ 4 ngoáy quá mạnh và khó chịu nên ông "phản ứng tự nhiên gạt tay trúng vào mặt nhân viên y tế" nên xảy ra tranh cãi. 

"Sau khi xảy ra sự việc, tôi đi về nhà một lúc thì các anh công an đến nói mời tôi lên phường làm việc. Lúc này tôi có nói là mấy anh ngồi xuống đây cho tôi trình bày thì họ không chịu. Lúc đó, tôi không chịu đi nên họ khống chế tôi" - ông Vinh nói.

Tuy nhiên, bà Phan Thị Loan nói: "Anh Vinh đứng dậy tát tôi trước mặt bác sĩ, người dân". 

"Sáng 1-8 đơn vị tôi thực hiện lấy mẫu cho người dân ở phường Nại Hiên Đông. Đến gần 10h sáng còn khoảng 20 người, trong đó ông Vinh ở hàng gần cuối cùng. Xếp trước ông Vinh có 2 cháu nhỏ, khi tôi thực hiện lấy mẫu cho các cháu, ông Vinh phàn nàn rằng tôi lấy mẫu qua loa. Tôi có trả lời em được đào tạo đại học chính quy để làm việc này nên anh an tâm. Và mũi của trẻ con khác người lớn nên không giống nhau.

Ông Vinh có mang điện thoại ra chụp nhưng tôi không đồng ý. Tới lượt lấy mẫu cho ông Vinh, tôi có nói "anh lên đây em làm kỹ cho". Tôi làm đúng chuyên môn, đưa que vào lấy mẫu. Lúc lấy mẫu xong, ông Vinh đứng dậy tát thẳng vào mặt tôi trước sự chứng kiến của bác sĩ trưởng khoa, các điều dưỡng cùng lấy mẫu và người dân xếp hàng phía sau. Hoàn toàn không có chuyện "gạt tay trúng má". Tôi chưa kịp hiểu chuyện, còn mọi người đều bất ngờ. Một số người dân la lên "sao lại tát người ta?" thì anh này bỏ chạy".

Khi công an mời lên làm việc có giám đốc của tôi và những người dân cùng chứng kiến đến làm chứng. Trước nhiều người, ông Vinh đã thừa nhận và xin lỗi tôi. Vì cái chung tôi chấp nhận lời xin lỗi. Nhưng đến lúc này khi ông không thừa nhận là có đứng dậy tát tôi mà chỉ "gạt tay trúng má" thì tôi không thể nào ngậm uất ức được nữa", bà Loan chia sẻ với Tuổi trẻ Online.

Thanh Mai