Vụ quán cà phê vứt rác xuống biển tại Vũng Tàu: Phạt 35 triệu, thu hồi giấy phép kinh doanh

Ngành chức năng TP. Vũng Tàu đã xử phạt 35 triệu đồng đối với chủ và 3 nhân viên quán cà phê Heaven vì có hành vi vứt rác xuống biển.

Liên quan đến vụ việc nhân viên một quán cà phê tại Vũng Tàu vất bao rác to xuống biển, theo nguồn tin trên báo Giáo Dục & Thời Đại, một cán bộ của UBND TP. Vũng Tàu thông tin, dựa trên kiến nghị của Đoàn kiểm tra và của Phòng Tài chính- Kế hoạch TP. Vũng Tàu, UBND TP đã chỉ đạo thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán cà phê Heaven với hành vi "Xả rác làm ô nhiễm môi trường".

Ngoài ra, chủ quán cà phê Heaven và ba nhân viên bị phạt hành chính 35 triệu đồng (nhân viên mỗi người 5 triệu, chủ quán 20 triệu) cho hành vi vi phạm trong hoạt động xử lý chất thải rắn sinh hoạt đối với hành vi không lập báo cáo, hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan đến công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo quy định.

UBND TP. Vũng Tàu yêu cầu buộc các cá nhân trên phải có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục là 5 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt.

  Nhân viên quán cà phê Heaven vất bao rác to xuống biển Vũng Tàu. Ảnh cắt từ clip

Nhân viên quán cà phê Heaven vất bao rác to xuống biển Vũng Tàu. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, theo nguồn tin từ báo Vietnamnet, ngày 16/9 ba nhân viên quán cà phê Heaven đã mang hơn chục bao nilong đen đựng rác vứt xuống bãi trước biển Vũng Tàu. Họ dùng cây dài cố đẩy ra xa nhưng lúc này thủy triều dâng cao, sóng mạnh khiến bao bị vỡ, rác trôi dập dềnh, dạt vào bờ.

Nhóm bạn trẻ ngồi uống cà phê ở quán kế bên chụp ảnh, quay clip hành động vô ý thức của nhóm nhân viên và đưa lên mạng xã hội.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vào trưa ngày 17/9, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lập đoàn kiểm tra sự việc.

Ngày 17/9, qua làm việc với cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu, chủ quán và các nhân viên quán cà phê Heaven đã thừa nhận hành vi quăng, đẩy các bịch rác xuống biển. Nhóm người cho biết số lượng rác bị đẩy xuống biển là 6 bịch, nặng khoảng 120kg. Đây là số rác từ biển trôi dạt vào bờ kè của quán và được các nhân viên thu gom. Do rác quá nặng, họ không thể chuyển lên nên đã vứt lại biển.

(Tổng hợp)

HOÀNG GIA