WHO giám sát biến thể Mu, thêm vào danh sách 'những biến thể đáng quan tâm'

WHO đã thêm biến thể Mu của virus corona vào danh sách 'những biến thể đáng quan tâm'.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thêm một phiên bản khác của virus corona vào danh sách “những biến thể đáng quan tâm". Theo ABC News, biến thể này được gọi là Mu hay B.1.621, được WHO bổ sung vào danh sách hôm 30/8 sau khi nó được phát hiện ở 39 quốc gia trên khắp thế giới.

Ngày 31/5, WHO cho biết: “Biến thể Mu có một loạt đột biến cho thấy những đặc tính tiềm ẩn có khả năng tránh miễn dịch”.

WHO giám sát biến thể Mu, thêm vào danh sách 'những biến thể đáng quan tâm'

Công ty dược Moderna và đối tác phân phối Takeda cho biết, họ có kế hoạch thu hồi 3 lô vắc xin Covid-19 bị đình chỉ sử dụng ở Nhật. sau khi phát hiện tạp chất trong một số lô vắc xin ngừa Covid-19 là các hạt thép không gỉ (inox).

Tuần trước, Chính phủ Nhật đã đình chỉ các lô thuốc trên, chứa khoảng 1,63 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 của Moderna. Theo một thông báo chung của Moderna và Takeda, tạp chất chỉ xuất hiện trong các lô đã bị đình chỉ sử dụng.

Hiện, cả Moderna và Takeda đều khẳng định không có quá nhiều nguy cơ về sức khỏe nếu lỡ tiêm vắc xin có chứa tạp chất vừa được phát hiện.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (2-3/9): Cả nước mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (2-3/9): Cả nước mưa rào và dông vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1/9 đến ngày 4/9, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ (mưa dông tập trung vào chiều và tối).