Xe ô tô dừng, dỗ không đúng quy định sẽ bị dán thông báo "phạt nguội"

Đây là những biện pháp mới của Công an TP.Hà Nội, nằm trong nhóm các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm 2020.

Ngày 9/12, trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng đội Tuyên truyền, khám nghiệm, giải quyết tai nạn (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.Hà Nội), cho biết từ ngày 15.12, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn thành phố triển khai trên địa bàn toàn thành phố, ghi hình xe ô tô dừng, đỗ vi phạm quy định, và dán thông báo “phạt nguội” trên kính xe ở vị trí người lái.

Xe ô tô dừng, dỗ không đúng quy định sẽ bị dán thông báo

Xe ô tô dừng, đỗ không đúng nơi, tài xế không có trên xe thì cảnh sát giao thông sẽ ghi hình xe vi phạm, thông báo bằng loa. Nếu không thấy tài xế đến để giải quyết thì sẽ lấy ý kiến chứng kiến của ít nhất 2 người dân chứng kiến, hoặc đại diện chính quyền địa phương để hoàn tất biên bản. Sau đó sẽ có thông báo xe vi phạm và dán thông báo lên kính xe ô tô, ở vị trí cửa lái, để chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện biết.

“Trong thời gian 15 ngày làm việc, kể từ ngày lập biên bản báo vi phạm, chủ phương tiện hoặc tài xế không đến giải quyết thì sẽ gửi thông báo đến công an địa phương, hoặc nơi làm việc của chủ phương tiện, và gửi thông báo cho các đơn vị đăng kiểm để cùng phối hợp giải quyết”, trung tá Vinh nói.

Xe ô tô dừng, đỗ ở các điểm nguy cơ ùn tắc, tuyến đường đón, dẫn đoàn mà không có tài xế ở xe thì cảnh sát giao thông sẽ dán niêm phong cửa xe, điều động xe cẩu đến di dời xe vi phạm đến nơi quy định chờ xử lý.

Thanh Mai

Tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vi phạm luật đấu thầu, nguy cơ gây thiệt hại 40 triệu USD

Tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội vi phạm luật đấu thầu, nguy cơ gây thiệt hại 40 triệu USD

Dự kiến ngày 26/11, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận này tại trụ sở UBND TP Hà Nội.