Xét nghiệm Covid-19 cho 10.000 người ở Đà Nẵng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế, thành phố Đà Nẵng, các bộ tập trung xử lý ổ dịch COVID-19.

Kết luận phiên họp của Thường trực Chính phủ mới nhất về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế, thành phố Đà Nẵng, các bộ tập trung xử lý ổ dịch COVID-19, không để tử vong.

Thủ tướng giao cho Bộ Y tế, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Thông tin - truyền thông, Bộ Công an hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch, đặc biệt là truy vết, tìm nguồn lây, tăng cường xét nghiệm trên diện rộng.

Xét nghiệm Covid-19 cho 10.000 người ở Đà Nẵng

Trong thời gian tới sẽ có 10.000 người là nhân viên y tế, bệnh nhân của các các Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Đà Nẵng, người dân ở khu vực nguy cơ (có bệnh nhân, có nhiều người nước ngoài sinh sống, bệnh nhân có ghé qua...) thuộc các quận: Liên Chiểu, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn..., người nước ngoài có thể tiếp cận được sẽ được xét nghiệm.

Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm khoảng 2.200 mẫu vào 2 ngày 26 và 27/7 tại khu vực bệnh viện. Theo kết qua ghi nhận đã có 11 ca dương tính được khẳng định, trong đó có 4 nhân viên y tế, một số mẫu nghi ngờ đang được xét nghiệm lại. 

Bộ Y tế và các địa phương khuyến cáo người dân đã đến Đà Nẵng từ 8/7 đến nay thực hiện khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khỏe, đối với người đã đến khu vực nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa hoặc có biểu hiện ho, sốt thực hiện ngay việc xét nghiệm.

Ngoài 6 quận của Đà Nẵng đã thực hiện cách ly xã hội, Thủ tướng yêu cầu các khu vực còn lại thực hiện theo chỉ thị 19, nhưng tùy diễn biến dịch sẽ xem xét và có biện pháp tiếp theo.

Thanh Mai

Trung Quốc bắt đầu xét nghiệm COVID-19 trên thủy sản

Trung Quốc bắt đầu xét nghiệm COVID-19 trên thủy sản

Mặc dù chưa có bằng chứng nào thủy sản nhiễm COVID-19, nhưng tại các chợ thủy sản lớn ở Trung Quốc đã tiến hành các xét nghiệm COVID-19 trên thủy sản.