YouTuber Thơ Nguyễn bị chí trích vì đề cập đến việc "nuôi Kumanthong"

Dù Thơ Nguyễn đã lên tiếng đính chính nhưng nhưng rất đông phụ huynh vẫn không chấp nhận và tiếp tục chỉ trích nội dung mà YouTuber này đã đăng tải.

Mới đây, trên kênh TikTok của mình, YouTuber nổi tiếng Thơ Nguyễn đã đăng một đoạn clip dài gần 1 phút về việc xin vía học giỏi cho các em học sinh. 

Cô ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng "mẹ" và gọi búp bê là "con". Cô còn cầm một sợi dây chuyền đung đưa trước mặt búp bê và nói: "Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay".

Sau đó, cô cho búp bê ăn uống: "Bạn ấy rất thích uống nước ngọt Coca Cola. Chị thấy rất nhiều bạn Kumanthong uống nước ngọt bằng ống hút nhưng Mập nhà chị không cần". Vừa nói, cô vừa mở lon coca khiến gas trong lon nước tràn lên và chốt lại: "Đấy các em thấy chưa, Mập tham chưa, uống như vậy là học giỏi lắm đó".

Ngay lập tức đoạn clip đã vấp phải vô số ý kiến chỉ trích của cộng đồng mạng vì cho rằng Thơ Nguyễn đang ngầm truyền bá việc nuôi Kumanthong (1 loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người). Nhiều người bày tỏ lo lắng bởi đoạn video có thể gây ảnh hưởng, làm lệch lạc suy nghĩ của trẻ nhỏ.

Thơ Nguyễn 
Thơ Nguyễn 

Trước phản ứng dữ dội của người xem, Thơ Nguyễn lên tiếng thanh minh: "Dành cho những ai chưa xem được toàn bộ nội dung mình truyền tải. Vì TikTok là nội dung 60s nên buộc phải chia thành 2 clip. Trong clip 1 mình đã chú thích rõ là mình không nuôi và phải siêng học mới học giỏi. Clip tiếp theo thì nói rõ ràng luôn. Nếu các bạn xem chưa đầy đủ thì không thể đưa ra kết luận".

Cô đã chia sẻ thành tích học tập của mình và khẳng định: "Bạn Cư Ma Mập của chị là búp bê thường, chứ không phải búp bê ma nên có xin thế nào cũng không được. Ông thần, bà thần nằm trong chính bản thân của chúng ta, cho nên thay vì đi xin vía ở đâu, các em hãy tự cầu mong bản thân mình học tập thật siêng, như vậy sẽ đạt được kết quả tốt thôi nha. Chúc các em may mắn!".

Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, 25 tuổi. Kênh clip Thơ Nguyễn khá nổi tiếng ở Việt Nam và từng giúp cô nhận được nút vàng YouTube với 1,4 triệu lượt theo dõi. Nội dung video của chị Thơ Nguyễn khá đa dạng gồm đánh giá đồ chơi Nhật Bản, hướng dẫn trẻ học tập, nấu ăn hoặc chơi trò chơi với cả triệu lượt xem mỗi clip. Tuy nhiên cô cũng không ít lần vướng vào tranh cãi vì đăng tải các clip cho phần phản cảm.

Thanh Mai

YouTube đã trả cho người sáng tạo hơn 30 tỷ USD trong 3 năm qua

YouTube đã trả cho người sáng tạo hơn 30 tỷ USD trong 3 năm qua

Giám đốc điều hành YouTube, ba Susan Wojcicki cho biết trong một bản tin được công bố hôm 26/1 rằng, YouTube đã trả cho những người sáng tạo, nghệ sĩ và các tổ chức truyền thông hơn 30 tỷ USD trong vòng năm qua.