Bị cảm sốt nên và không nên ăn gì?

Khi bị cảm sốt, sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút và cơ thể bị tiêu hao nhiều năng lượng nên việc bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là một số thực phẩm nên và không nên bổ sung khi bị cảm sốt, theo Brightside.

Các thực phẩm cần tránh

Đâu tây

Bị cảm sốt nên và không nên ăn gì?

Bạn có thể nghĩ rằng siêu thực phẩm này là "giải độc đắc" khi bạn bị cảm lạnh, nhưng hoàn toàn ngược lại. Dâu tây là loại quả có hàm lượng histamine cao, có thể là cơn ác mộng, nó mang lại cảm giác khó chịu cho mũi và xoang của bạn.

Đồ ngọt

Bị cảm sốt nên và không nên ăn gì?

Đồ ngọt có nhiều đường, chúng có thể tạm thời ngăn chặn hệ thống miễn dịch của bạn và khả năng chống lại vi trùng gây bệnh của các tế bào bạch cầu. Do đó, bạn nên cố gắng kiểm soát cơn thèm đường trừ khi bạn muốn làm cho các triệu chứng của mình tồi tệ hơn.

Thực phẩm chế biến

Bị cảm sốt nên và không nên ăn gì?

Không phải tất cả các loại thực phẩm đã qua chế biến đều không lành mạnh, tuy nhiên một số có thể chứa nhiều muối, đường và chất béo. Và những thành phần này là công thức gây viêm nhiễm và có thể kéo dài quá trình chữa bệnh của cơ thể bạn. Với suy nghĩ đó, đồ ăn nhẹ mặn, nước ngọt, ngũ cốc ăn sáng, thịt xông khói hoặc xúc xích đều sẽ chỉ còn là trong ký ức, ít nhất là cho đến khi bạn cảm thấy sức khỏe tốt hơn.

Đồ chua

Bị cảm sốt nên và không nên ăn gì?

Chúng có vị ngon không kém miếng bít tết nhưng hãy cố gắng tránh chúng nếu bạn bị ốm. Những thực phẩm này có chứa giấm hoặc muối, là những thành phần có thể làm tăng tình trạng viêm họng.

Thực phẩm chiên giòn

Bị cảm sốt nên và không nên ăn gì?

Nếu bạn bị ho hoặc đau họng, ăn đồ ăn vặt giòn như bánh quy, khoai tây chiên...nó có thể gây ra cho bạn cảm thấy như giấy nhám trên cổ họng. Những thực phẩm này có thể gây kích ứng cổ họng, đồng nghĩa với việc kéo dài thời gian bệnh lâu hơn.

Thực phẩm nên ăn thay thế

Bị cảm sốt nên và không nên ăn gì?

Một bát súp gà hấp là nhất định phải có khi bạn bị cảm lạnh, và không chỉ vì mẹ hoặc bà của bạn nói như vậy. Nó giữ cho bạn đủ nước, bổ dưỡng, nhẹ nhàng và các nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh của bạn.

Ớt sừng

Bị cảm sốt nên và không nên ăn gì?

Có thể bạn muốn thêm gia vị cho bữa ăn của mình một chút. Ớt có một thứ gọi là capsaicin, một thành phần có thể làm dịu các triệu chứng của bạn. Vị này hoạt động giống như một loại thuốc thông mũi và long đờm, có nghĩa là nó có thể phá vỡ chất nhầy, giảm ho và nghẹt mũi.

Gừng

Bị cảm sốt nên và không nên ăn gì?

Một tách trà gừng nóng có thể là người bạn tốt nhất của bạn khi bạn đang điều trị cảm lạnh. Chúng có tác dụng giảm đau và chống viêm giúp chống lại virus. Gừng làm giảm tắc nghẽn, giảm ho và làm dịu cổ họng của bạn - vậy tại sao bạn không thử?

Nấm

Bị cảm sốt nên và không nên ăn gì?

Không chỉ ngon mà nấm còn có những đặc tính tuyệt vời đối với sức khỏe. Chúng là những chất tăng cường miễn dịch và là một nguồn giàu selen, magiê và kẽm. Đặc tính kháng virus mạnh mẽ của chúng khiến chúng trở thành một loại thực phẩm chống lạnh tuyệt vời.

Việt quất

Bị cảm sốt nên và không nên ăn gì?

Quả nhỏ, nhưng rất mạnh mẽ. Nó như những viên đá quý màu đỏ ruby ​​này chứa nhiều vitamin C và một chất chống oxy hóa gọi là quercetin có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Trong một  nghiên cứu từ Đại học Florida, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống nước ép việt quất có ít triệu chứng cảm lạnh hơn những người không uống nước ép.

NGỌC CHÂU