Nên xây hồ bơi, hồ nuôi cá ở phía trước hay sau nhà?

Nước là biểu tượng của tiền bạc và của sự tốt đẹp. Nhưng nếu nước ở không đúng vị trí thì sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn.

Nước tích tụ và cũng là một phương tiện luân chuyển của sinh khí. Cho nên, nếu nước ở bất cứ hình thức nào, như sông, hồ, ao, biển v.v… phía trước một căn nhà, sẽ hấp dẫn nhiều sinh khí đến và luân chuyển vào nhà một lượng sinh khí rất phong phú, tạo nên những điều tốt đẹp cho gia chủ. 

boi 10

Còn ngược lại, nếu nước ở phía sau nhà, thì sinh khí trong nhà sẽ bị nước cuốn hút ra khỏi nhà rất nhanh và di chuyển đi nơi khác. Đó cũng có nghĩa là tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc… sẽ bị cuốn trôi đi một cách dễ dàng. 

Bởi vậy, có một điều mà chúng ta cần phải lưu ý thêm là: nước đằng sau nhà không phải chỉ làm cho gia chủ bị hao tổn về tài lộc, mà sự bất hạnh ở lãnh vực nào còn tùy thuộc mặt sau của căn nhà rơi vào cung nào trong tám cung.

boi 5

Chẳng hạn, nếu mặt sau của căn nhà xây về hướng Đông-Nam, tức là cung Tài Lộc, thì sự hao tổn chủ yếu là vấn đề tiền bạc.

Nhưng nếu phần sau của căn nhà xây về hướng Tây, là vị trí của cung Tử Tức, ảnh hưởng xấu sẽ rơi vào phần con cái.

Hoặc nếu phần sau của căn nhà xây về hướng Tây-Nam, là nơi mà cung Tình Duyên tọa lạc, thì dù mặt hồ không dậy sóng, nhưng thuyền tình đưa ta vào bến mộng cũng khó được bình yên, phẳng lặng.

boi 8

Một số lưu ý khi thiết kế hồ bơi, hồ nuôi cá phía sau nhà

Tuy nhiên, những người thích có hồ tắm, hồ nuôi cá sau nhà cũng đừng thất vọng vì nguyên tắc căn bản nêu trên cũng có thể uyển chuyển đôi phần với những điều kiện sau đây: 

Điều kiện thứ nhất: Hồ tắm, hồ nuôi cá không nên ở vị trí gần sát với căn nhà, vì như vậy, sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút ra mạnh và nhanh hơn hồ ở xa nhà. 

boi 6

– Điều kiện thứ hai: Kích thước của hồ không nên lớn quá so với kích thước của căn nhà và so với diện tích của vườn sau. Hồ càng nhỏ càng giảm được nhiều bất lợi. 

– Điều kiện thứ ba: Hồ không nên có dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Tối kỵ là các góc nhọn của hồ hướng ngay vào cửa. Tốt nhất là hồ có dạng hình cong nhẹ, như hình vỏ đậu hay hình quả thận và phần lỏm hướng vào nhà, có nghĩa là hồ tựa như vòng tay ôm lấy căn nhà. 

boi 1

– Điều kiện thứ tư: Nếu là hồ nuôi cá hay trồng hoa sen, hoa súng… thì phải giữ cho nước trong hồ đừng bị bùn lầy và có mùi hôi khiến cho hồ trở thành nơi phát sinh ra tà khí. Nếu hồ có làm thác nước, suối nước nhân tạo, thì giòng nước từ cao đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước hay cửa sau của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc và những vận hội may mắn sẽ đổ vào nhà mình. 

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo và chiêm nghiệm!.

MỘC MIÊN (t/h)

Người Việt được lợi gì khi Amazon Global Selling ra mắt tại Việt Nam?

Người Việt được lợi gì khi Amazon Global Selling ra mắt tại Việt Nam?

Amazon Global Selling có vai trò hỗ trợ và tạo điều kiện cho người Việt Nam tiếp cận được với thị trường nhiều quốc gia trên thế giới.