Người phụ nữ cho tiền vào lò vi sóng khử trùng tránh covid-19

Trước đó, các ngân hàng Trung Quốc khử trùng tiền giấy bằng tia cực tím hoặc nhiệt độ cao rồi cách ly tiền trong vòng 14 ngày đề phòng dịch.

Dịch Covid-19 lây lan nhanh trên thế giới hiện đang là mối lo ngại với nhiều nước, các tổ chức lớn thế giới liên tục đưa ra các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, WHO cũng đã đưa ra khuyến cáo về con đường lây nhiễm của virus covid-19 từ gián tiếp trực tiếp, trong đó có việc tiếp xúc với bề mặt đồ vật có chứa virus mà dịch tiết của người nhiễm bệnh bắn vào. Đó là lý do vì sao rất người e ngại trong việc sử dụng đồ vật, kể cả tiền, món đồ giao dịch thường xuyên mỗi ngày.

Trung Quốc từng phải khử trùng tiền giấy bằng tia cực tím hoặc nhiệt độ cao để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên cũng tại Trung Quốc, một người phụ nữ đã áp dụng cách khử trùng tiền vô cùng đặc biệt đến nỗi khiến số tiền này hoàn toàn cháy đen.

  Toàn bộ số tiền cháy đen vì khử trùng trong lò vi sóng.

Toàn bộ số tiền cháy đen vì khử trùng trong lò vi sóng.

Cụ thể người phụ nữ ở Giang Tô đã cho toàn bộ số tiền là 3.125 NDT (hơn 10 triệu đồng) vào lò vi sóng quay. Chưa đầy 1 phút sau, lò vi sóng bốc khói, thành quả là số tiền bị cháy. Quá tuyệt vọng, người phụ nữ tới Ngân hàng CITIC Trung Quốc nhờ giúp đỡ.

Tuy nhiên do tiền đã bị cháy đen nên không có cách nào để nhận dạng, nhân viên ngân hàng phải dùng tay để kiểm tra từng tờ một. Đây thực sự là một tình huống dở khóc dở cười.

Mới đây, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc còn kêu gọi các ngân hàng cung cấp tiền giấy mới cho khách hàng bất cứ khi nào có thể. Khách hàng cũng được khuyến cáo nên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng sau khi cầm tiền hoặc thanh toán qua tài khoản. 

Thanh Mai

Xuất hiện tôm sú 'khổng lồ', giá tiền triệu

Xuất hiện tôm sú "khổng lồ", giá tiền triệu

Phải đúng mùa mới có, tôm sú thiên nhiên kích cỡ ngang tôm hùm đang được nhiều người tiêu dùng tìm mua dù giá lên tới cả triệu đồng.