Phẫu thuật miễn phí cho các em sứt môi, hở hàm ếch

Hơn 60 em nhỏ sẽ được phẫu thuật dưới sự cố vấn chuyên môn của các bác sĩ đến từ Seoul Medical Service Foundation, Quỹ dịch vụ y tế Seoul (Hàn Quốc).

Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM – Saigon Co.op cùng bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM kí kết biên bản ghi nhớ chung tay triển khai chương trình phẫu thuật nha khoa miễn phí “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019” cho các em nhỏ dị tật bẩm sinh.

Theo đó, từ ngày 5/8 đến 9/8/2019, chương trình “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019” sẽ tiến hành phẫu thuật cho khoảng 30 đến 60 em nhỏ đã qua khám sàng lọc, dưới sự cố vấn chuyên môn của các bác sĩ đến từ Seoul Medical Service Foundation - Quỹ dịch vụ y tế Seoul, Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Đức Minh – Giám đốc bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM cho biết: "Chương trình phẫu thuật tình thương đã được Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM khởi động từ năm 1994 và được tổ chức hàng năm với mục đích mang lại nụ cười và niềm vui đến với các em nhỏ và những hoàn cảnh khó khăn bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh.

Đây là hoạt động thiện nguyện của tập thể bệnh viện, xuất phát từ việc chứng kiến nhiều trường hợp các em nhỏ bị dị tật môi nhưng hoàn cảnh khó khăn".

Phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh
Phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh

Theo ông Han Kook Jae - Phó chủ tịch thường trực, đại diện Seoul Medical Service Foundation - Quỹ dịch vụ y tế Seoul, hoạt động thiện nguyện này bắt đầu hoạt động từ 2001 tại Philippines.

Từ 2014 đoàn phối hợp cùng Bênh viện Răng hàm mặt TP.HCM tiến hành phẫu thuật để mang lại nụ cười cho trẻ em Việt Nam. Đoàn cũng vui mừng trước quyết định tham gia chương trình của Saigon Co.op, một hợp tác xã, một nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, sẽ giúp có thêm nhiều em nhỏ được phẩu thuật miễn phí. Chương trình sẽ gắn kết hơn nữa tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết: “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam” là chương trình có ý nghĩa nhân văn hết sức cao đẹp. Saigon Co.op tự hào khi cùng chung tay với Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM và các bác sĩ Hàn Quốc để giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không may bị dị tật hàm mặt có thể lấy lại lại nụ cười hồn nhiên, tươi sáng và có niềm tin vào cuộc sống.

Đơn vị sẽ đồng hành cùng chương trình từ năm 2019 và lâu dài về sau với mong muốn ngày càng nhiều em nhỏ trên khắp Việt Nam được hỗ trợ".

Các em nhỏ sẽ được phẫu thuật bởi các chuyên gia hàng đầu
Các em nhỏ sẽ được phẫu thuật bởi các chuyên gia hàng đầu

Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt của TP.HCM đã khẳng định được vị thế sánh ngang tầm với các nước trong khu vực khi áp dụng hàng loạt kỹ thuật mới và triển khai các chương trình nha khoa. 

Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư và phối hợp với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực với các nước Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực điều trị, chuyển giao kỹ thuật và nghiên cứu khoa học. 

VIÊN VIÊN

theo Tin 24h