10 cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất năm 2023: Ronaldo chễm chệ ở ngôi đầu, thu nhập gấp đôi Messi

Theo Forbes, ngôi sao Cristiano Ronaldo là cầu thủ có thu nhập cao nhất năm 2023 với 260 triệu USD kiếm được.

Mới đây, Forbes đã công bố danh sách 10 cầu thủ có thu nhập cao nhất năm 2023. 4 người trong số này đang chơi bóng ở Saudi Arabia. Ronaldo dẫn đầu với khoảng cách rất xa so với người đứng thứ 2 là Lionel Messi.

10. Harry Kane

Tổng thu nhập: 36 triệu USD

Hè vừa qua, chế độ đãi ngộ Harry Kane nhận được đã tăng đáng kể sau khi cầu thủ này gia nhập Bayern từ Tottenham. Bên cạnh đó, cầu thủ người Anh cũng vẫn duy trì số tiền ổn định kiếm được từ hoạt động ngoài bóng đá. Cách đây chưa lâu, Kane vừa ký hợp đồng quảng bá cho một công ty đến từ Mỹ.

  Tổng thu nhập trong năm 2023 của Harry Kane ước tính khoảng: 36 triệu USD   

Tổng thu nhập trong năm 2023 của Harry Kane ước tính khoảng: 36 triệu USD

 

 9. Kevin De Bruyne

Tổng thu nhập: 39 triệu USD

Hồi tháng 3, De Bruyne vừa ký hợp đồng với một nhãn hàng đồ ăn nhanh và được cho bỏ túi số tiền lên tới hàng triệu USD. Tuy nhiên, phần lớn thu nhập De Bruyne kiếm được vẫn đến trên sân cỏ. Forbes ước tính cầu thủ người Bỉ bỏ túi khoảng 35 triệu USD trong năm 2023 từ các hoạt động liên quan đến bóng đá.

8. Sadio Mane

Tổng thu nhập: 52 triệu USD

Việc chuyển tới Al Nassr hồi mùa hè giúp Mane bỏ túi khoản thu nhập khổng lồ lên tới 100 triệu USD/năm. Không còn được chơi bóng ở châu Âu nhưng việc chuyển sang Saudi Arabia chơi bóng giúp cầu thủ người Senegal kiếm về số tiền mà nhiều đồng đội mơ ước. Forbes cho hay trong năm 2023, Mane kiếm được 48 triệu USD từ bóng đá và 4 triệu USD ngoài bóng đá.

7. Mohammed Salah

Tổng thu nhập: 53 triệu USD

Hè vừa qua, Al Ittihad từng đưa ra mức phí chuyển nhượng kỷ lục 190 triệu USD để chiêu mộ Salah. Tuy nhiên, cầu thủ người Ai Cập đã quyết định từ chối. Ở lại CLB chủ quản Liverpool, Salah không có mức thù lao như người đồng đội cũ Mane. Tuy nhiên, chân sút 31 tuổi vẫn xếp trên Mane nhờ những khoản tiền kiếm được ngoài bóng đá lên tới 18 triệu USD.

Tổng thu nhập năm 2023 của cầu thủ Ai Cập Mohammed Salah ước tính đạt: 53 triệu USD 
Tổng thu nhập năm 2023 của cầu thủ Ai Cập Mohammed Salah ước tính đạt: 53 triệu USD 

6. Erling Haaland

Tổng thu nhập: 58 triệu USD

Chuyển đến Anh vào hè 2022, Haaland đã ghi 52 bàn trên mọi đấu trường, góp công giúp Man City hoàn tất cú ăn ba lịch sử. Bản thân chân sút 23 tuổi cũng nhận được chế độ đãi ngộ xứng đáng từ đội bóng chủ quản. Trong năm 2023, Forbes ước tính Haaland bỏ túi 46 triệu USD từ bóng đá và 12 triệu USD ngoài bóng đá.

5. Karim Benzema

Tổng thu nhập: 106 triệu USD

Sau khi giành được hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ tại Real, Benzema đã quyết định chuyển đến Al Ittihad hè vừa qua để "dưỡng già". Chủ nhân của Quả bóng vàng 2022 được cho sẽ bỏ túi khoảng 200 triệu USD/mùa. Forbes ước tính Benzema kiếm được 100 triệu USD từ bóng đá và 6 triệu USD ngoài bóng đá trong năm nay.

 Forbes ước tính Benzema kiếm được 100 triệu USD từ bóng đá và 6 triệu USD ngoài bóng đá trong năm nay.
 Forbes ước tính Benzema kiếm được 100 triệu USD từ bóng đá và 6 triệu USD ngoài bóng đá trong năm nay.

 4. Kylian Mbappe

Tổng thu nhập: 110 triệu USD

Mbappe là cầu thủ được trả lương cao nhất châu Âu thời điểm hiện tại. Forbes cho rằng chân sút 24 tuổi kiếm được tổng cộng 90 triệu USD từ bóng đá trong năm nay. Hè vừa qua, Mbappe từng có những bất đồng về chuyện chuyển nhượng với CLB chủ quản PSG. Tuy nhiên sau đó, mọi chuyện được giải quyết và Mbappe tiếp tục chơi bóng ở Pháp thêm ít nhất một mùa.

3. Neymar

Tổng thu nhập: 112 triệu USD

Không còn cảm thấy thoải mái tại PSG, ngôi sao Neymar đã quyết định chuyển đến thi đấu cho Al Hilal (Saudi Arabia) vào hè vừa qua. Tại CLB mới, Neymar được cho bỏ túi thù lao không dưới 150 triệu USD/năm. Bên cạnh đó, cầu thủ người Brazil cũng kiếm được 32 triệu USD ngoài bóng đá trong năm 2023, chủ yếu từ các hợp đồng tài trợ.

2. Lionel Messi

Tổng thu nhập: 136 triệu USD

Messi từng được Al Hilal chào mời mức thù lao khó tin 500 triệu USD/năm vào hè vừa qua. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina đã quyết định từ chối và gia nhập Inter Miami hồi tháng 8. Tại đội bóng của Mỹ, Messi được cho bỏ túi khoảng 60 triệu USD/mùa. Tuy nhiên, Messi vẫn là cầu thủ kiếm được nhiều tiền nhất từ các hoạt động ngoài bóng đá trong năm 2023 với con số 70 triệu USD.

 Messi là cầu thủ kiếm được nhiều tiền nhất từ các hoạt động ngoài bóng đá trong năm 2023 với con số 70 triệu USD
 Messi là cầu thủ kiếm được nhiều tiền nhất từ các hoạt động ngoài bóng đá trong năm 2023 với con số 70 triệu USD

1. Cristiano Ronaldo

Tổng thu nhập: 260 triệu USD

Chuyển đến Al Nassr (Saudi Arabia) vào ngày cuối cùng của năm 2023, Ronaldo trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới với mức đãi ngộ lên tới 200 triệu USD/năm. Bên cạnh đó, Ronaldo còn bỏ túi 60 triệu USD từ các hoạt động ngoài bóng đá. Với số tiền kiếm được gần gấp đôi người đứng thứ 2 là Messi, Ronaldo trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất năm 2023.

Với tổng thu nhập 136 triệu USD, Ronaldo trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất năm 2023.
Với tổng thu nhập 136 triệu USD, Ronaldo trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất năm 2023.

AB

'Người ngoài hành tinh' Ronaldo kết hôn lần thứ 3, nhan sắc cô dâu kém 14 tuổi gây chú ý

"Người ngoài hành tinh" Ronaldo kết hôn lần thứ 3, nhan sắc cô dâu kém 14 tuổi gây chú ý

Huyền thoại bóng đá Ronaldo đã tổ chức đám cưới với bạn gái Celina Locks cuối tuần qua.