10 cuốn sách hay về Marketing, dân marketer nên đọc

Nội dung bài viết sẽ gợi ý những cuốn sách dạy marketing nổi bật nhất hiện nay có thể giúp bạn trong công việc thực tế.

Marketing là một trong những khâu không thể thiếu qua quá trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Một chiến lược marketing thành công có tác động rất lớn đến sự thành công của một doanh nghiệp, chính vì thế vai trò của một người làm marketing là vô cùng quan trọng. 

Nếu bạn đang là một marketer, thì việc thường xuyên đọc các quyển sách hay về marketing là điều rất quan trọng và cần thiết, để bổ sung thêm các kiến thức về chuyên môn cũng như sự sáng tạo trong công việc của mình.

Duới đây là top 10 cuốn sách hay về marketing dành cho dân marketer mà các bạn không nên bỏ lỡ! 

22 quy luật bất biến trong Marketing - Jack Trout & Al Ries

10 cuốn sách hay về Marketing, dân marketer nên đọc

Đây là cuốn sách cần thiết cho tất cả những người làm Marketing, thương hiệu và kinh doanh.

Quy luật đầu tiên để đạt đựơc thnàh công trong Marketing là pải nắm bắt được những nội dung trình bày trong cuốn sách này. Với cách đặt vấn đề đơn giản và đều ứng dụng thực tiễn, đây thực sự là một cuốn cẩm nang hữu dụng, trong đó các quy luật marketing được chắt lọc một cách tinh tế, ngắn gọn và dễ hiểu...Một cuốn scáh thuộc loại phải đọc cho những ai làm marketing và kinh doanh.

21 chiến lược Marketing tuyệt đỉnh - Jay Abraham

10 cuốn sách hay về Marketing, dân marketer nên đọc

21 Chiến Lược Marketing Tuyệt Đỉnh sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết mối tương quan giữa thu nhập và mức độ thành công đang tồn tại quanh bạn. Nó sẽ hướng dẫn bạn những chiến lược đã được chứng minh hiệu quả và những ví dụ cụ thể trong việc vận dụng những chiến lược ấy, nhờ đó bạn có được thu nhập cao hơn, được ngưỡng mộ hơn, có nhiều quyền lực hơn và thành công hơn. Khi ấy, cuộc sống của bạn sẽ không còn như trước nữa.

Chiến lược Marketing hoàn hảo - William M. Luther

10 cuốn sách hay về Marketing, dân marketer nên đọc

Chiến lược marketing hoàn hảo là cuốn cẩm nang cho những chiến lược gia marketing tiếp cận với sự ra đời của chiến lược kinh doanh tại Web 2.0 như Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa, mạng xã hội, Pay-Per Click, v.v…

Chiến lược marketing hoàn hảo chắc chắn sẽ rất thiết thực với chiến lược tiếp thị tài nguyên sẵn có. Hoàn thành với quyền truy cập vào phần mềm trực tuyến được cung câp trên trang web của cuốn sách để hỗ trợ trong việc ra quyết định, giá cả, tính toán ngân sách, dự báo doanh số bán hàng, và nhiều hơn nữa.

101 ý tưởng phát triển doanh nghiệp với chi phí thấp - Jim Cockrum

10 cuốn sách hay về Marketing, dân marketer nên đọc

Một chiến lược tiếp thị không ngoan là biết vận dụng những công cụ, nhưng phương tiện và nguồn lực có sẵn để tạo nên một kế hoạch marketing với chi phí thấp nhất (hay thậm chí là hoàn toàn miễn phí) một cách hiệu quả. Và nếu bạn vẫn chưa biết phải làm gì, thì đừng lo đã có cuốn sách dạy Marketing này gợi ý cho bạn. 

Marketing cho bán lẻ - Bob Negen & Susan Negen

10 cuốn sách hay về Marketing, dân marketer nên đọc

Nếu bạn đang điều hành việc kinh doanh bán lẻ, cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn thấy một mô hình tiếp thị hiệu quả để quảng bá cho doanh nghiệp của bạn, cho phép bạn cạnh tranh với những nhà kinh doanh trực tuyến và những doanh nghiệp lớn khác.

Với rất nhiều ý tưởng mới và sãng tạo, cuốn sách sẽ chỉ cho bọn cách tạo nên những kinh nghiệm bổ ích về kinh doanh và xây dựng mối quan hệ bền vững, trung thành, lâu dài với khách hàng.

Marketing du kích trong 30 ngày - Jay Conrad Levinson & Al Lautenslager

10 cuốn sách hay về Marketing, dân marketer nên đọc

Làm thế nào để bán được hàng, triển khai các chương trình marketing hiệu quả, xây dựng thương hiệu mạnh với chi phí vừa phải? Chỉ có một cách thức để thực hiện được điều đó chính là Marketing du kích.

Và đây là một trong những cuốn sách dạy Marketing nổi bật nhất, tập hợp rất nhiều thông tin hữu ích về mọi vấn đề trong lĩnh vực marketing. Bạn sẽ tìm thấy những chỉ dẫn cụ thể từ cách xây dựng kế hoạch marketing, lập kế hoạch marketing qua thư trực tiếp, và lựa chọn thời điểm thích hợp để sử dụng PR thay cho marketing truyền thống.

Từ Marketing đến thời trang và phong cách sống - Tôn Thất Nguyễn Thiêm

10 cuốn sách hay về Marketing, dân marketer nên đọc

Marketing có nguyên nghĩa là những động năng làm nên sự vận hành của thị trường. Do vậy, triết lý cơ bản của marketing phải là tìm cách chuyển hóa sự vận hành ấy theo chiều hướng có lợi nhất cho doanh nghiệp...

Tiêu dùng, ngày nay, dần dần trở thành những khuôn mẫu văn hóa kiến tạo và thể hiện những lối sống và quan niệm sống, ở những mức sống khác nhau. Từ đó, việc đào sâu chủ đề marketing ở đây không chỉ hiệu dụng riêng cho các doanh nghiệp chuyên về thời trang, hàng hiệu mà còn được triển khai trong rất nhiều lĩnh vực khác, liên quan mật thiết đến phong cách sống (lifestyle).

Marketing đột phá - Nhiều tác giả

10 cuốn sách hay về Marketing, dân marketer nên đọc

Cuốn sách dạy Marketing đột phá là một trong những sách marketing hay , cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá những thay đổi đang diễn ra, qua đó đề xuất những cách mà doanh nghiệp có thể áp dụng để đưa phương pháp mới này vào công tác marketing trong tổ chức mình.

Chiến lược marketing được điều hành liên lục địa bởi các công ty, tập đoàn như thế nào? Có thể tạo ra những bước nhảy vọt trong hoạt động marketing hay không?… Marketing Đột phá sẽ giải đáp tất cả thông qua cuộc nghiên cứu và phân tích hoạt động marketing trên bình diện quốc tế của các nhà tư vấn, các trường đại học và các nhà chuyên môn hàng đầu thế giới.

Word of mouth Marketing - Andy Sernovitz

10 cuốn sách hay về Marketing, dân marketer nên đọc

Marketing truyền miệng là sách về marketing nên có của mọi nhà marketing trong hoàn cảnh các chi phí quảng cáo thông thường trở nên ngày càng đắt đỏ như hiện nay. Nó chứng minh được một điều là, người tiêu dùng hài lòng nhất với bạn sẽ trở thành một nhà quảng cáo miễn phí và cực kỳ hiệu quả cho công ty bạn.

Được viết bởi nhà marketing hàng đầu, Andy Sernovitz, quyển sách này giới thiệu đầy đủ mọi khía cạnh của marketing truyền miệng qua ba phần chính: Tìm kiếm người nói - Đề tài ấn tượng - Công cụ truyền tải. 

Đối thoại với các bậc thầy Marketing - Laura Mazur & Louella Miles

10 cuốn sách hay về Marketing, dân marketer nên đọc

Cuốn sách Đối Thoại Với Các Bậc Thầy Marketing đưa bạn đến những cuộc đối thoại đầy thú vị với các bậc thầy marketing hàng đầu trên thế giới. Đó là Philip Kotler - Cha đẻ của marketing; David Aaker - Nhà tiên phong về tài sản thương hiệu; Jean - Claude Larreche - Bậc thầy về chiến lược marketing; Regis Mc Kenna -Nhà chiến lược công nghệ;… Al Ries - Nhà tiên phong về định vị…

Qua những câu hỏi cởi mở mà linh hoạt các tác giả đã đưa chúng ta đến với một bức tranh toàn cảnh về marketing ngày nay thông qua những chia sẻ về nghề nghiệp lẫn đời tư, giúp bạn hiểu hơn về hành trình cuộc đời cũng như hành trình nghề nghiệp của các bậc thầy trong lĩnh vực này.

AN LY (t/h)