16 học sinh ở Tiền Giang nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh, dưa hấu, uống sữa

Chiều 25/11, 16 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, phường 7, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh, dưa hấu và uống sữa tại trường và có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy…

Những học sinh được nhà trường đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang cấp cứu. Tại bệnh viện, các em được bác sĩ cho truyền dịch, điều trị triệu chứng.

Theo lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang, khoa Cấp cứu nhi của bệnh viện tiếp nhận 16 em học sinh khoảng 8 tuổi của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Khi nhập viện, 6 em có triệu chứng tiêu chảy, nôn ói nên được các bác sĩ cho truyền dịch và điều trị triệu chứng.

Điều tra nguyên nhân 16 học sinh Tiền Giang nhập viện sau khi ăn bánh, uống sữa ở trường - Ảnh 1.

Nhiều học sinh nhập viện.

Đến tối cùng ngày, các em có triệu chứng nhẹ được bệnh viện cho xuất viện và phụ huynh xin về. Còn lại 6 em có triệu chứng nặng hơn vẫn tiếp tục điều trị, sức khỏe các em này hiện tại ổn định.

Theo VTC, ông Lê Văn Dũng, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Mỹ Tho, vào cuối buổi chiều, học sinh lớp 3/1 đến lớp 3/3 được ăn bánh, dưa hấu và uống sữa hộp. Sau khi uống sữa, có 16 các em bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy…

Ông Phan Minh Tân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, cho biết, hơn 650 học của trường uống lô sữa này, trước khi cho học sinh uống, trường đã kiểm tra, sữa còn hạn sử dụng. Tuy nhiên, có một số em vừa uống vào thấy sữa bị chua nên không uống.

Hiện cơ quan chức năng lấy mẫu thức ăn và sữa để điều tra nguyên nhân.

HÀ MY