5 mẹo đơn giản để có được hơi thở thơm tho

Danh sách những thứ gây hôi miệng và tư vấn cho bạn cách để ngăn chặn nó.

Hôi miệng, còn được gọi là chứng hôi miệng, ảnh hưởng đến 1 trong 4 người trên thế giới. Điều quan trọng cần phải chăm sóc sức khỏe răng miệng, giữ cho miệng ngậm nước vì nó có thể gây ra các tình huống khó chịu. Bạn có thể sử dụng một số biện pháp tự nhiên tại nhà để giữ cho hơi thở thơm tho, nhưng nếu đây là vấn đề thường xuyên thì nên đến gặp nha sĩ.

Lấy sỏi amidan

5 mẹo đơn giản để có được hơi thở thơm tho - Ảnh 1.

Sỏi amidan là những đốm màu trắng nhỏ nằm trong amidan. Chúng hầu như không được nhìn thấy vì chúng được che giấu bên trong. Những thứ này gây hôi miệng vì chúng thu hút vi khuẩn và được tạo ra từ vi sinh vật.

Một số cách tự nhiên để giải quyết vấn đề này là sử dụng nước súc miệng không chứa chất gây nghiện, súc miệng bằng giấm táo, súc miệng bằng nước mặn ấm và sử dụng máy dùng chỉ nha khoa nước áp suất thấp có thể giúp ngăn chặn sỏi hình thành.

Đừng bỏ bữa sáng

5 mẹo đơn giản để có được hơi thở thơm tho - Ảnh 2.

Ăn sáng thực sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với cơ thể, bao gồm cả hơi thở. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những thanh thiếu niên không ăn sáng bị hôi miệng nhiều hơn những người không ăn sáng.

Điều quan trọng là ăn bữa sáng lành mạnh ít đường, chẳng hạn như rau diếp, táo , sữa chua, sữa và tất cả các loại thực phẩm giàu chất xơ .

Thở bằng mũi

5 mẹo đơn giản để có được hơi thở thơm tho - Ảnh 3.

Hít thở bằng miệng có thể gây hôi miệng mãn tính vì nó làm mất quá trình sản xuất nước bọt. Đó là lý do tại sao thở bằng mũi là một lựa chọn thông minh hơn, vì nó giúp tạo ra độ ẩm trong không khí mà bạn hít thở.

Tuy nhiên, nó cũng có những tác dụng phụ khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng của bạn. Nó có thể gây ra các bệnh về nướu, gây căng thẳng và lo lắng, và làm cho hàm của bạn nhỏ hơn. Một nghiên cứu kết luận rằng ngay cả trẻ em cũng có thể bị hôi miệng nếu thở bằng miệng.

Uống nước sau khi ăn

5 mẹo đơn giản để có được hơi thở thơm tho - Ảnh 4.

Ăn thức ăn có thể gây hôi miệng vì các chất hóa học của chúng di chuyển theo đường máu đến phổi và kết quả là thoát ra ngoài qua hơi thở. Tuy nhiên, luôn có một giải pháp để chữa hôi miệng nếu bạn quyết định ăn những thực phẩm này.

Thức ăn cay: Ăn một ít kẹo cao su không đường sau khi kết thúc bữa ăn.

Cà phê và các chất: Uống nước trước và sau bữa ăn để rửa sạch các hợp chất.

Cá ngừ: Thêm chanh vào bữa ăn của bạn trước khi bắt đầu ăn.

Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám

5 mẹo đơn giản để có được hơi thở thơm tho - Ảnh 5.

Mặc dù việc đến gặp nha sĩ để giải quyết vấn đề mảng bám của bạn là có lợi, nhưng nó có thể chỉ có tác dụng tạm thời vì vi khuẩn luôn có thể xâm nhập khi chúng ta ăn uống.

Đó là lý do tại sao dùng chỉ nha khoa có thể là một cách tốt để loại bỏ mảng bám trên răng và ngăn ngừa hơi thở có mùi - nó giúp loại bỏ tất cả các hạt mắc kẹt giữa các kẽ răng của bạn. Cố gắng súc miệng vì điều này có thể giúp loại bỏ vi khuẩn.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN