52 vũ công nhí tập luyện suốt 9 tháng ròng để diễn 2 đêm tại "Sắc màu tuổi thơ VOL.05 - Lắng"

Biên đạo Viết Thành và Quỳnh Trang kỳ vọng đại vũ kịch Sắc Màu Tuổi Thơ VOL.05 - Lắng sẽ là món quà tinh thần được các gia đình Việt đón nhận.

Sắc màu tuổi thơ là vở đại vũ kịch được trình diễn thường niên suốt 5 năm nay. Lấy cảm hứng từ tình yêu với trẻ thơ và mong muốn giúp các em nhỏ có tuổi thơ rực rỡ với nhiều kỷ niệm đẹp, 2 giám đốc nghệ thuật – biên đạo Nguyễn Viết Thành - Chu Quỳnh Trang và đội ngũ biên đạo của mình đã quyết định mở ra sân chơi Sắc màu tuổi thơ.

Cặp biên đạo này đã tập hợp các em nhỏ có đam mê, năng khiếu với nghệ thuật vũ đạo và “truyền lửa”, tiếp sức cho các em. Sau 9 tháng tập luyện, các em nhỏ từ “số 0” tròn trĩnh về vũ đạo sẽ trở thành những vũ công nhí thực thụ, hoàn toàn tự tin tỏa sáng trên sân khấu.

 Sắc Màu Tuổi Thơ VOL.05 - Lắng sẽ tái hiện lại vẻ đẹp và nhịp sống của Hà Nội qua 4 mùa trong năm
 Sắc Màu Tuổi Thơ VOL.05 - Lắng sẽ tái hiện lại vẻ đẹp và nhịp sống của Hà Nội qua 4 mùa trong năm

Sau 4 mùa Sắc màu tuổi thơ, với số thứ 5 của vở đại vũ kịch này, Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang quyết định sẽ tặng khán giả của mình 1 món ăn tinh thần độc đáo, dành cho mọi đối tượng người xem.

Theo đó, vở đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ VOL.05 - Lắng sẽ tái hiện lại vẻ đẹp và nhịp sống của Hà Nội qua 4 mùa trong năm. Thông qua những bước nhảy sôi động, đầy đam mê của các vũ công nhí và giai điệu tươi mới, hiện đại của phần âm nhạc được biên tập kỹ càng, khán giả sẽ thấy được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc giao mùa, những thanh âm gần gũi, những phút giây “lãng đãng” mang đậm “chất Hà Nội”.

Đặc biệt, vở đại vũ kịch sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, đây là điểm đến đặc trưng, được nhiều người yêu mến Thủ đô rất quan tâm.

Ở vở đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ VOL.05 - Lắng, khán giả nhỏ tuổi sẽ được khám phá thế giới đầy sắc màu, đầy sôi động của Hà Nội. Còn những khán giả đã có những năm tháng bôn ba, có những kỷ niệm vui buồn sẽ được dịp lắng lại, chiêm nghiệm những xúc cảm mà mình từng có trên mảnh đất Thủ đô.

Hai biên đạo Nguyễn Viết Thành và Chu Huyền Trang chia sẻ về vở đại vũ kịch
Hai biên đạo Nguyễn Viết Thành và Chu Huyền Trang chia sẻ về vở đại vũ kịch

Chia sẻ về vở đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ VOL.05 - Lắng, giám đốc nghệ thuật, biên đạo Nguyễn Viết Thành cho biết: "Đại vũ kịch 'Sắc màu tuổi thơ VOL.05 - Lắng' được dàn dựng bởi đội ngũ biên đạo thuộc thế hệ GenZ và được trình diễn hoàn toàn bởi các em nhỏ. Đây chính là nét mới trong số "Sắc màu tuổi thơ" lần này. Với đội ngũ nhân sự nòng cốt đều là các em nhỏ, các bạn biên đạo trẻ, chúng tôi hy vọng vở vũ kịch sẽ là 'tấm vé về tuổi thơ' cho các khán giả".

Điều thú vị là dàn biên đạo của Sắc màu tuổi thơ VOL.05 - Lắng đều là những biên đạo trẻ, thuộc thế hệ GenZ. Trong khi đó, vở diễn quy tụ 52 vũ công nhí, với ê-kíp toàn người trẻ chắc chắn sẽ đem lại góc nhìn nghệ thuật đầy mới mẻ, hứng khởi và gần gũi, trong trẻo cho khán giả.

Giám đốc nghệ thuật, biên đạo Chu Quỳnh Trang chia sẻ: "Chúng tôi có thể tự tin khẳng định rằng vở đại vũ kịch Sắc màu tuổi Ttơ VOL.05 - Lắng sẽ được đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng nhất từ trước đến nay. Việc sử dụng các nhân sự trẻ để thể hiện tinh thần tiếp bước, hỗ trợ lớp trẻ trên con đường tiếp cận và chinh phục nghệ thuật.

 Vở diễn quy tụ 52 vũ công nhí, với ê-kíp toàn người trẻ
 Vở diễn quy tụ 52 vũ công nhí, với ê-kíp toàn người trẻ

Góc tiếp cận và xử lý thông tin của các em nhỏ, của các bạn thế hệ GenZ chắc chắn sẽ đem lại cho khán giả những giây phút giải trí đầy năng lượng, khơi gợi những cảm xúc bị bỏ quên trên hành trình trưởng thành của khán giả. Sau 9 tháng đào tạo nghiêm túc, chúng tôi tin tưởng đây sẽ là vở đại vũ kịch xứng đáng với những chờ đợi của khán giả ở mọi lứa tuổi”.

Vì quy tụ dàn vũ công nhí khá đông đảo nên những vở diễn của Sắc màu tuổi thơ thường sẽ chỉ có từ 1 – 2 suất diễn mỗi năm. Năm nay, Sắc màu tuổi thơ VOL.5 - Lắng sẽ được trình diễn 2 suất, vào lúc 20h ngày 30/9 và 1/10/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Mai Anh

Cặp đôi Vbiz cuộc sống ra sao sau 6 năm kết hôn và quyết định không sinh con?

Cặp đôi Vbiz cuộc sống ra sao sau 6 năm kết hôn và quyết định không sinh con?

Vào năm 2017, cặp đôi Vbiz này đã công khai chuyện tình cảm bằng một đám hỏi.