6 điều bất thường cơ thể cảnh báo sức khỏe bạn không ổn

Những cách cơ thể đang cố gắng cho bạn biết đang có điều gì đó không ổn. Hãy tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia nếu cần thiết,

Thông thường chúng ta không lo lắng về sức khỏe của mình cho đến khi có dấu hiệu gì đó bắt đầu xuất hiện. Mặc dù ngay cả những người khỏe mạnh nhất cũng có thể thỉnh thoảng cảm thấy khó chịu, nhưng có một số tín hiệu cơ thể chúng ta không nên bỏ qua. 

Phân của bạn nổi váng

6 điều bất thường cơ thể cảnh báo sức khỏe bạn không ổn - Ảnh 1.

Mặc dù phân thường chìm trong bồn cầu, nhưng có một số thay đổi nhất định trong cơ thể bạn có thể khiến phân nổi lên. Một số loại thực phẩm bạn đang ăn có thể dẫn đến khí trong phân, ngăn không cho phân chìm xuống.

Phân nổi thường không phải là điều đáng lo ngại, nhưng nên cắt giảm các loại thực phẩm như đậu, sữa hoặc táo vì chúng có thể gây đầy hơi.

Mắt bạn luôn khô

6 điều bất thường cơ thể cảnh báo sức khỏe bạn không ổn - Ảnh 2.

Mắt có thể bị khô và ngứa nếu dành quá nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại hoặc máy tính. Nhưng nếu nhận thấy mắt và miệng cực kỳ khô, đó có thể là dấu hiệu của chứng viêm. Khô mắt mãn tính có thể do nhiễm trùng ở các tuyến tiết ra nước mắt và nước bọt.

Luôn cảm thấy lạnh

6 điều bất thường cơ thể cảnh báo sức khỏe bạn không ổn - Ảnh 3.

Khi thời tiết bên ngoài trở nên lạnh hơn, việc bật máy sưởi trong nhà là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng nếu thấy lạnh thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu của việc sản xuất tuyến giáp thấp. Vì nồng độ hormone tuyến giáp thấp khiến quá trình trao đổi chất chậm lại, nó khiến bạn cảm thấy lạnh ngay cả khi ở trong phòng ấm áp.

Rụng nhiều tóc

6 điều bất thường cơ thể cảnh báo sức khỏe bạn không ổn - Ảnh 4.

Mặc dù việc rụng một ít lông trong ngày là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu đột nhiên nhận thấy rất nhiều tóc trên lược, đó có thể là dấu hiệu cơ thể đang thiếu sắt. Nếu không nhận đủ chất sắt thông qua chế độ ăn uống, nó có thể ảnh hưởng đến cơ thể theo nhiều cách, bao gồm cả rụng tóc. Hãy thử ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt hơn, chẳng hạn như thịt đỏ, quả hạch và quả mơ khô để đảm bảo bạn nhận được lượng chất sắt cần thiết.

Răng quá nhạy cảm

6 điều bất thường cơ thể cảnh báo sức khỏe bạn không ổn - Ảnh 5.

Răng nhạy cảm với thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề về đường ruột. Xói mòn răng và răng nhạy cảm có thể chỉ ra trào ngược axit. Axit có thể làm hỏng lớp bảo vệ men răng, nhưng nếu nha sĩ xác định vấn đề sớm thì có thể dễ dàng điều trị.

Lúc nào cũng khát nước

6 điều bất thường cơ thể cảnh báo sức khỏe bạn không ổn - Ảnh 6.

Uống đủ nước rất quan trọng đối với sức khỏe, nhưng nếu thường xuyên cảm thấy khát, đó có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường. Bởi vì bệnh tiểu đường khiến glucose tích tụ trong máu, thận phải làm việc nhiều hơn, do đó dẫn đến đi tiểu nhiều và khát nước.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN