6 mẹo để duy trì vẻ ngoài của đồ nội thất trong nhiều năm

Đồ nội thất là sự bổ sung cần thiết để hoàn thiện diện mạo của nội thất ngôi nhà.

Đồ nội thất được làm từ những vật liệu đắt tiền như gỗ và kim loại cũng có mức giá vừa phải. Nói một cách đơn giản, đồ nội thất là một khoản đầu tư và việc chăm sóc đồ nội thất của bạn để duy trì vẻ ngoài của nó trong nhiều năm là điều hợp lý.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản có thể giữ đồ nội thất của bạn ở tình trạng tốt nhất theo thời gian: 

1. Ngoại hình rất quan trọng

Đồ nội thất được sử dụng để ngồi, thư giãn và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đây cũng là những món đồ chính có tác dụng làm điểm nhấn trang trí. 

Chọn những món đồ nội thất có chức năng ngang nhau và trông giống cả hai! Ví dụ, một chiếc ghế dài có chất liệu bọc, in họa tiết, hình dáng và kiểu dáng thú vị có thể thu hút sự chú ý ngay lập tức. 

Đó là lý do tại sao việc lựa chọn đồ nội thất được chế tạo với thiết kế và vẻ ngoài độc đáo là rất quan trọng. Bạn có thể nâng tầm nó lên cao hơn nữa với những đồ nội thất mềm mại thiết yếu như đệm tạo điểm nhấn, đệm lót và một tấm đệm.

2. Chọn miếng tựa lưng 

6 mẹo để duy trì vẻ ngoài của đồ nội thất trong nhiều năm - Ảnh 1.

Ảnh: Freepik

Tốt hơn hết bạn nên lựa chọn đồ nội thất dựa trên yếu tố sử dụng của người ở trong nhà. Những ngôi nhà có trẻ em và vật nuôi cần phải hết sức cẩn thận vì những vết bẩn hoặc vết trầy xước đáng ghen tị trên đồ nội thất có thể làm hỏng đồ đạc sớm hơn. 

Hãy lựa chọn những món đồ nội thất có chất liệu và vải bền, chống bám bẩn để đảm bảo nhận được sản phẩm xứng đáng với số tiền bỏ ra.

3. Sửa chữa hoặc tân trang lại đồ nội thất cũ 

Sau một vài năm, đồ nội thất có thể bắt đầu cũ hoặc cũ. Nếu cơ hội tân trang lại những thứ tương tự có vẻ ít hơn, thì hãy tiếp tục và thay thế thứ tương tự bằng những thứ mới. 

Hoặc, nếu khung của đồ nội thất đủ chắc chắn thì bạn luôn có thể sửa chữa hoặc tân trang lại đồ đạc đó bằng sơn mới, đánh bóng, bọc hoặc các phụ kiện như chân, ổ khóa, bản lề, tay cầm mới...

4. Loại bỏ vết bẩn ngay lập tức 

Thỉnh thoảng sự cố tràn và vết bẩn là chuyện thường xảy ra ở mọi gia đình. Nhưng cần phải xử lý ngay để tránh vết bẩn đọng lại mãi. Làm sạch vết bẩn bằng hỗn hợp nước lạnh và chất tẩy rửa nhẹ. 

Đầu tư vào chất tẩy vết bẩn đồ nội thất chất lượng tốt để đảm bảo đồ nội thất của bạn luôn không tì vết.

5. Tránh tiếp xúc với ánh sáng mạnh 

Không có gì giống như có ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nó giúp mở rộng căn phòng một cách trực quan và cải thiện bầu không khí trong nhà bạn. Tuy nhiên, nếu đồ nội thất tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nó có thể làm phai màu gỗ và vải bọc tương tự. 

Tốt hơn là nên đặt các đồ nội thất cách xa các nguồn mà qua đó tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nhiều hơn. Bạn luôn có thể thêm rèm hoặc màn lọc ánh sáng để bảo vệ đồ nội thất và cũng cho phép bổ sung ánh sáng tự nhiên vào nhà bạn.

6. Thêm một tấm thảm 

Việc thêm những món đồ nội thất bắt buộc phải có như ghế dài, ghế có điểm nhấn, đi văng, ghế tựa, giường, bàn cà phê, bàn cuối... trực tiếp trên sàn nhà là điều không có gì thú vị. 

Luôn trải một tấm thảm, tấm thảm hoặc tấm lót xinh xắn để giúp xác định một khu vực cụ thể trong căn phòng đã chọn. Ví dụ, chỗ ngồi chính trong phòng khách hoặc khu vực tiếp khách của bạn có thể được xác định bằng một tấm thảm đẹp. 

Những loại vải có kết cấu như vậy cũng rất hữu ích trong việc bảo vệ chân của đồ nội thất! Tất cả trong tất cả, Để có được những món đồ nội thất tốt nhất mà bạn đã chọn, điều cần thiết là phải chọn những món đồ được hỗ trợ bởi chất lượng. 

Tránh mua những sản phẩm chỉ dựa trên mức giá thấp hơn, vì nó sẽ khiến bạn phải chi tiêu cho việc bảo trì và sửa chữa định kỳ. 

Đảm bảo sử dụng và bảo quản đồ nội thất sao cho nó trông mới và đẹp mắt. Hãy nhớ rằng, đồ nội thất có thể được sử dụng cho mục đích chức năng nhưng chúng cũng đóng vai trò là phụ kiện trang trí.

GIA HÂN