6 mẹo hay trong gia đình chị em nên tham khảo

Đôi khi nấc cụt, chuột rút, ho dị ứng... làm chúng ta cảm thấy bực bội và khó chịu. Hãy áp dụng các mẹo sau để tình hình được cải thiện một cách nhanh chóng.

1. Trị nấc cụt

Nếu bị nấc bạn có thể lấy ngày một viên đá nhỏ trong tủ lạnh để chữa cơn nấc của mình. Bạn ngậm trong miệng hoặc nhờ người bất ngờ xoa đá lên mặt giúp bạn ngừng nấc dễ dàng hơn. Nếu bạn cảm thấy quá lạnh khi bị đá chà lên thì lấy lớp vải mỏng bọc qua và chà lên mặt.

het-mui-thuoc-nho-da.jpg

2. Trị chuột rút

Có thể tự xoa bóp vào chỗ bị chuột rút để giảm căng cơ. Xoa bóp hay vuốt vùng cơ bị chuột rút, làm vùng da ấm lên, thao tác phải nhẹ nhàng từ vùng cơ xung quanh vùng đau. Có thể sử dụng một con lăn massage hoặc bóng tennis.

Cũng có thể day ấn vào huyệt Thừa sơn ở sau bụng bắp chân cả hai bên cùng lúc.

3. Trị ho do dị ứng

Bạn có thể dùng mật ong nguyên chất, hoặc trộn mật ong với dầu dừa và nước cốt chanh cho những lợi ích giảm ho.

4. Trị nhức đầu

để cải thiện tình trạng này bạn có thể thêm một vài lát gừng nạo vào nước sôi khi pha trà hoặc sử dụng bất kỳ loại thực phẩm nào có gừng đều được.

tri-cam-cum-cho-tre-bang-gung.jpg

5. Mẹo trị mụn nhọt

Với những nốt mụn vừa bắt đầu tấy đỏ, hay thoa lên đó 1 chút nước súc miệng nốt mụn sẽ khô lại và không sung to hơn.

6. Mẹo trị mồ hôi chân tay

Cả bột ngô và phấn rôm đều có tác dụng làm khô da. Chỉ cần phủ bột ngô hay phấn rôm lên lòng bàn tay và bàn chân mỗi ngày 2-3 lần sẽ có tác dụng tức thì. Nên sử dụng bột phấn không thơm vì nó tốt hơn, tự nhiên hơn và an toàn hơn cho việc sử dụng hàng ngày.

TRÚC BÌNH (t/h)