Báo Trung Quốc: Bóng đá Việt Nam đã vượt qua bóng đá Trung Quốc

Báo giới Trung Quốc không ngần ngại nhận định rằng đội tuyển Việt Nam có thể đánh bại đội tuyển Trung Quốc.

Nhiều tờ báo Trung Quốc vẫn đánh giá cao đội tuyển Việt Nam ngay cả khi thất bại trước UAE. Tờ Sina có bài viết: "Trang sử mới cho bóng đá Việt Nam". Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Đội tuyển Việt Nam có vẻ như không dồn hết sức cho trận đấu với UAE. Do đó, họ đã hứng chịu thất bại với tỷ số 2-3. Dù sao, kết quả này cũng giúp cho hai đội bóng nắm tay nhau bước vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đó là bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam. Còn nhớ, năm 2006, họ còn xếp hạng 172 thế giới. Họ là một trong số những đội bóng yếu nhất thế giới. Tuy nhiên, sau đó, họ bắt đầu chú trọng tới công tác đào tạo trẻ và nhanh chóng tiến bộ. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam đã giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Báo Trung Quốc: Bóng đá Việt Nam đã vượt qua bóng đá Trung Quốc

Thực tế, trước đó, trên hành trình chinh phục cột mốc lịch sử, đội tuyển Việt Nam đã gây ấn tượng ở Asian Cup 2019, ASIAD 2018 hay giải U23 châu Á 2018.

Có thể nói rằng trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã vượt qua bóng đá Trung Quốc. Nhiều người đội tuyển Trung Quốc sẽ gặp khó khi đấu với đội tuyển Việt Nam. Mong rằng hai đội sẽ gặp nhau ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Cần lưu ý rằng, đội trẻ của Việt Nam từng đánh bại đội trẻ của Trung Quốc. Vì vậy, nếu không đánh bại họ ở thời điểm này thì trong tương lai cơ hội của đội tuyển Trung Quốc sẽ còn ít hơn".

Một tờ báo khác của Trung Quốc là Sohu bình luận: "Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam thực sự mang tới quá nhiều bất ngờ. Họ gần như chỉ là đội bóng yếu và bị loại sớm ở vòng loại World Cup trong quá khứ. Tuy nhiên, ở thời điểm này, đội tuyển Việt Nam đã khác. Thành công trong những năm qua còn đảm bảo sự phát triển trong tương lai của bóng đá Việt Nam".

Tờ 163 cũng nhấn mạnh rằng những người hâm mộ Việt Nam có quyền tự hào vì những gì đội bóng đã làm được. 

Mặc dù thất bại với tỷ số 2-3 trước UAE nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 

Thanh Mai