Bất mãn vì sự “bất bình đẳng”, game thủ Genshin bị cộng đồng đáp trả gay gắt, thẳng thừng chỉ ra sự thật phũ phàng

Có lẽ, đây cũng là một trong những thắc mắc phổ biến của hầu hết game thủ Genshin.

Mới đây, một người chơi của tựa game Genshin Impact đã khơi mào lại chủ đề từng được bàn tán xôn xao từ lâu. Được biết, anh chàng này cảm thấy cực kỳ vô lý khi “con cưng” của miHoYo lại có tỉ lệ nhân vật nữ áp đảo hơn hẳn so với nhân vật nam. Chưa bàn đến những cái tên có thể chơi được trong tựa game này, chỉ tính những vị Thần đại diện của Genshin đã chứng minh rõ thực trạng mất cân bằng. Trong tổng số 7 nhân vật được nhắc đến, hiện có duy nhất 2 nam nhân là Phong Thần VentiNham Thần Zhongli mà thôi.

Các vị Thần của Genshin bất ngờ trở thành chủ đề thảo luận vì “mất cân bằng” giới tính.
Các vị Thần của Genshin bất ngờ trở thành chủ đề thảo luận vì “mất cân bằng” giới tính.

Hoả ThầnBăng Thần vẫn chưa ra mắt, song những chi tiết hé lộ cũng đã phần nào chứng minh giới tính nữ của họ. Chính vì vậy, sự chênh lệch này đã khiến anh chàng trên vô cùng khó hiểu. Rõ ràng, các nhân vật nam mà miHoYo từng ra mắt đều rất “ngầu”. Không chỉ sở hữu ngoại hình ưa nhìn, giọng nói, tính cách và sức mạnh của họ hoàn toàn đủ để so tài ngang bằng với các nữ nhân của trò chơi.

Các nam nhân vật của Genshin đều có một lượng fan lớn tính tới thời điểm hiện tại.
Các nam nhân vật của Genshin đều có một lượng fan lớn tính tới thời điểm hiện tại.

Thậm chí, ngay cả nhân vật chính Nhà Lữ Hành cũng có tới 2 giới tính khác nhau để người chơi tuỳ chọn. Thế nhưng phần còn lại của Genshin lại không được như vậy. Sau khi đăng tải khúc mắc của bản thân lên MXH, anh chàng này bất ngờ được cộng đồng Genshin “chỉ bảo” rất nhiệt tình. Phần lớn cho rằng, đây hẳn phải là một tân thủ chính hiệu mới tò mò về phong cách xây dựng nhân vật của miHoYo.

Hoá ra từ trước tới nay, việc sáng tạo nhiều nhân vật nữ đã là một định hướng mà miHoYo hướng tới trong việc tiếp cận cộng đồng. Nói về những sản phẩm trước đó, thậm chí người “đàn anh” Honkai Impact 3rd còn không có bất cứ một nhân vật nam nào. Ngay cả khẩu hiệu của miHoYo ở trụ sở Thượng Hải cũng là: “tech otakus save the world” (tạm dịch: công nghệ otaku giải cứu thế giới) đã đủ để chứng minh niềm đam mê mãnh liệt với các nhân vật nữ là vô cùng to lớn.

Khẩu hiệu đặc biệt của miHoYo đã phần nào thể hiện quan điểm phát triển của NPH này.
Khẩu hiệu đặc biệt của miHoYo đã phần nào thể hiện quan điểm phát triển của NPH này.

Nhiều game thủ còn chỉ trích anh chàng đang thắc mắc thừa thãi, lo chuyện “bao đồng” không cần thiết. Họ cho rằng tỉ lệ giới tính không phải là một vấn đề cần quan tâm quá nhiều ở Genshin Impact. Thay vì bắt bẻ, hãy tận hưởng trò chơi và cảm nhận thông điệp truyền tải mà NPH gửi gắm. 

Câu hỏi của game thủ trên bỗng trở thành nguồn cơn của nhiều lời đáp trả nặng nề.
Câu hỏi của game thủ trên bỗng trở thành nguồn cơn của nhiều lời đáp trả nặng nề.

"Vấn đề ở đây là gì vậy? Mọi thứ có cần phải chính xác 50/50 không?";

"Bạn phải cảm ơn vì ít ra miHoYo không làm 100% nhân vật nữ như Honkai";

"Lại là chủ đề này à...";

"Hầu hết Quan Chấp Hành của Fatui cũng là nam đó thôi?";...

Dù sao, không thể phủ nhận miHoYo vẫn đang quản lý và xây dựng hệ thống nhân vật của Genshin ổn định và hiệu quả. Trên thực tế, rất có thể việc ra mắt nhân vật nam là bởi tựa game đã thu hút được nhiều người chơi nữ ở thời điểm hiện tại.

Thế Anh

Chỉ trong 1 ngày, Garena đã mạnh tay trừng phạt hơn 3000 tài khoản của game thủ Liên Quân có dấu hiệu 'lạ'

Chỉ trong 1 ngày, Garena đã mạnh tay trừng phạt hơn 3000 tài khoản của game thủ Liên Quân có dấu hiệu "lạ"

Garena đang có những động thái ấn tượng để giữ Liên Quân trở nên trong sạch và ổn định.