Bánh đồng xu hay bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc hay bánh 10 won đang là một trong những từ khóa hot nhất trên bản đồ ẩm thực tại Hà Nội những ngày gần đây. Chỉ đơn giản là một chiếc bánh nhỏ nhắn, lớp bột vàng giòn cùng điểm nhấn là phô mai chảy kéo dài nhưng lại tạo nên “cơn sốt” khiến ai cũng mê mẩn.
Ngay từ khi có mặt tại Hà Nội, rất nhiều bạn trẻ đã rủ nhau đi mua, thậm chí sẵn sàng xếp hàng cả tiếng để được thưởng thức bánh đồng xu. Hiện tại, loại bánh này đã xuất hiện ở nhiều cơ sở trải khắp từ quận Hà Đông tới Cầu Giấy, Hoàn Kiếm…
Bánh đồng xu phô mai kéo dài "gây sốt" trong thời gian gần đây. |
Các bạn trẻ xếp hàng lấy số, chờ hàng tiếng đồng hồ để mua được món bánh đồng xu hot hit. |
Không khó để bắt gặp những hình ảnh, clip chia sẻ về quá trình chờ đợi mua bánh đến cảm nhận hương vị của món ăn hot hit ấy. Thế nhưng bên cạnh những người đã thành công với trải nghiệm này, một số bạn lại nhận cái kết... lạ lắm!
Trên khắp các trang mạng xã hội, không ít các bạn tỏ ra thất vọng khi thử món bánh đồng xu được mua từ tiệm về. Trong đó, nhiều người gặp tình trạng chung là những chiếc bánh ship về thì đa phần đều bị cứng và không thể kéo dài lớp phô mai bên trong bánh.
Ảnh: @Hoàng Ngọc Bảo Trâm |
Mặc dù lớp bánh khi nhận về vẫn còn nóng hổi, thế nhưng khi ăn thử lại có cảm giác bánh chưa thật sự chín. Có trường hợp khách mua bánh về cảm giác như bánh bị cháy, còn hài hước rằng mình mua phải “đồng xu cổ”.
Chiếc bánh hình đồng xu người ta mua vàng giòn cùng phần nhân phô mai ú ụ mà cầm chiếc bánh trên tay nó lại lạ lắm. Ảnh: @meomeo_shop |
Nhiều ý kiến cho rằng, do kết cấu của bánh vốn đã như vậy, chỉ cần để nguội một chút là bánh sẽ đặc lại. Để thưởng thức chuẩn vị, ngon nhất thì bạn phải ăn ngay khi bánh còn nóng. Chiếc bánh này không phù hợp để đặt hay mua mang về vì phô mai sẽ bị cứng, vừa chẳng kéo sợi được lại kém ngon. Cũng bởi lý do này mà lượng lớn khách tới xếp hàng ở các điểm bán là vì vậy.
Ảnh: @Eatwithbean |
Dù vậy, sức hot của bánh đồng xu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các cơ sở bán món ăn “hot trend” này vẫn đông nghịt người. Nếu bạn muốn thưởng thức, hãy cố gắng ghé qua tận cửa tiệm để trải nghiệm bánh đồng xu phô mai ngon nhất nhé.
Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh đúc mặn thơm ngon
Bánh đúc mặn được mọi người yêu thích bởi mùi vị thơm béo của nước cốt dừa quyện với nhân tôm thịt ngon ngọt, kết hợp nước chấm chua cay sẽ tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức.