Bí đao sốt thịt bằm, thanh mát giải nhiệt

Miếng bí đao mềm ngọt, ngấm đều gia vị sốt cùng thịt băm béo ngon hấp dẫn. Đây là món ăn cơm thanh nhiệt thích hợp cho những bữa cơm ngày nóng.
Bí đao sốt thịt bằm, thanh mát giải nhiệt

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200g bí đao

- 100g thịt heo băm nhỏ; 5-6 cái nấm rơm; 3 tép tỏi; 5g hành lá thái nhỏ; 30g tương ớt; 15g đường; 50ml nước luộc gà; 15g bột bắp

- Gia vị ướp vịt: 2.5g muối; 1.25g hạt tiêu; 2.5ml rượu nấu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: Tỏi băm nhỏ; nấm rửa sạch, cắt đôi. Ướp thịt băm với gia vị trong 20 phút. Bí đao gọt vỏ; cắt thành miếng cỡ trung bình.

Bí đao sốt thịt bằm, thanh mát giải nhiệt

Bước 2: Làm nóng chảo, cho bí đao vào chiên vàng 2 mặt rồi cho ra đĩa, để sang một bên.

Bí đao sốt thịt bằm, thanh mát giải nhiệt

Vẫn trong chảo đó, cho tỏi vào xào thơm rồi thêm thịt băm vào, xào cho đến khi gần chín, thêm nấm, tương ớt và đường vào đảo đều.

Bí đao sốt thịt bằm, thanh mát giải nhiệt
Bí đao sốt thịt bằm, thanh mát giải nhiệt

Đổ nước luộc gà vào, đun sôi rồi cho bí đao vào.

Bí đao sốt thịt bằm, thanh mát giải nhiệt

Sau đó đổ bột bắp đã hòa tan với xíu nước vào, đun sôi lại rồi thêm hành lá xắt nhỏ vào. Cho món bí đao sốt thịt băm ra đĩa, thưởng thức.

Bí đao sốt thịt bằm, thanh mát giải nhiệt
Bí đao sốt thịt bằm, thanh mát giải nhiệt
Bí đao sốt thịt bằm, thanh mát giải nhiệt

Món bí đao sốt thịt băm thơm ngon, lạ miệng đảm bảo ăn với cơm trắng rất hợp, đặc biệt trong những ngày nắng nóng này. Chúc bạn thành công nhé!

AN LY (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương