Biển số nào "hot" nhất trước phiên đấu giá đầu tiên?

Theo cục CSGT, các biển số không được chọn trong phiên đấu giá sẽ tự động đưa vào kho số để bấm số ngẫu nhiên như quy định hiện hành.

Theo dự kiến, từ ngày 20 đến ngày 25/8/2023, sẽ diễn ra phiên đấu giá biển số xe đầu tiên sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị và các điều kiện cần thiết cho việc đấu giá theo đúng quy định. Có 15.3104 biển số được công khai để đấu giá trong lần đầu tiên. 

Với mức giá khởi điểm đã được quy định tại Nghị quyết 73 là 40 triệu đồng/biển số ô tô, người mua có thể trả giá lên mỗi bước giá 5 triệu đồng theo công thức: Giá trả = giá khởi điểm + bước giá mỗi lần là 5 triệu đồng.

Trên trang web đấu giá chính thức của Công ty Đấu giá Hợp danh (https://dgbs.vpa.com.vn/), rất nhiều biển số được người dân quan tâm. Tính đến chiều ngày 17/8, những biển số đẹp được người dân quan tâm thường là biển ngũ quý, tứ quý...

Tuy nhiên, biển số xe con ở Hà Nội được nhiều người quan tâm nhất đến hiện nay không phải là biển ngũ quý hay tứ quý mà là biển 30K-418.99 với 466 người quan tâm. Sau đó là biển tứ quý 9 (30K-399.99) với 336 người quan tâm. 

Biển số 30K-418.99 đang được nhiều người quan tâm nhất 
Biển số 30K-418.99 đang được nhiều người quan tâm nhất 
Biển tứ quý, những biển có số lặp lại là yếu tố khiến nhiều người quan tâm 
Biển tứ quý, những biển có số lặp lại là yếu tố khiến nhiều người quan tâm 

Qua khảo sát, những biển được quan tâm nhiều thường là các biển có cặp số trùng nhau, biển mang nhiều số 6, số 8.

Điều đặc biệt ở biển số đấu giá là Bộ Công an sẽ đưa ra đấu giá tất cả các biển số của 63 địa phương, người dân ở địa phương nào cũng có quyền lựa chọn.

Cụ thể, ở bất cứ tỉnh nào nếu có nhu cầu vẫn có thể lựa chọn và đấu giá biển số ở tỉnh khác. 

Biển không ai chọn sẽ đi đâu sau phiên đấu giá?

Theo Thông tư 24/2023 chủ xe phải giữ lại biển số định danh khi chuyển nhượng xe nhưng riêng biển số trúng đấu giá là trường hợp duy nhất được áp dụng chuyển nhượng xe kèm theo biển số như hiện nay.

Người trúng đấu giá không được quyền bán biển số ngay sau khi đấu giá mà phải dùng để đăng ký phương tiện chính chủ. Còn đối với biển số xe khác (biển số định danh), thì khi chuyển quyền sở hữu xe, chủ xe phải giữ lại đăng ký, biển số xe, không giao cho chủ mới của xe.

Nói về kho biển số đưa ra đấu giá lần đầu này, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, biển số đưa ra đấu giá là biển số chưa được đăng ký, dự kiến cấp mới, đang trong hệ thống đăng ký, quản lý xe của Bộ Công an. Theo lãnh đạo Cục CSGT, không có quan niệm biển xấu, biển đẹp, ai có nhu cầu số nào thì sẽ lựa chọn đấu giá số đó, biển số đưa ra là toàn bộ số chuẩn bị cấp để mọi người có thể lựa chọn và là dãy số tự nhiên có đuôi từ 00 đến 99 nên có cả số 13, 49, 53.

Những biển số nào không được người dân lựa chọn thì trong thời gian 30 ngày kể từ khi quá trình đấu giá diễn ra, hệ thống sẽ tự động đưa vào kho số để người dân thực hiện đăng ký bằng hình thức bấm số ngẫu nhiên như quy định hiện hành.

Trang Anh

8 trường hợp sẽ bị thu hồi đăng ký xe, biển số xe từ hôm nay

8 trường hợp sẽ bị thu hồi đăng ký xe, biển số xe từ hôm nay

Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định về việc cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới chính thức có hiệu lực từ hôm nay (ngày 15/8).