Biết chồng đang nằm bên bồ, tôi xui con trai gọi điện: "Mai mẹ lấy chồng bố có về dự không", anh ta hốt hoảng lao như tên bắn

Trong cơn giận dữ, tôi đã nảy ra 1 ý tưởng.

Ngày hôm ấy, trời đổ cơn mưa xối xả. Tâm trí tôi lúc bấy giờ rối bời như dòng người vội vã ngoài kia. Tôi không ngờ rằng, sau 7 năm gắn bó, những ngọt ngào và bình yên mà tôi dành trọn cho gia đình nhỏ của mình lại được đáp lại bằng sự phản bội từ người đàn ông tôi tin tưởng nhất.

Chúng tôi có một cuộc sống hạnh phúc, kinh tế sung túc. Tôi tự hào vì mình là người phụ nữ của gia đình, luôn chiều chồng từng bữa ăn hàng ngày đến việc chăm sóc từng ly từng tí. Bên cạnh công việc kinh doanh nhỏ của mình, tôi còn là người vợ luôn mở cửa đón tiếp bạn bè của chồng, tổ chức những bữa nhậu tại nhà mà không hề than phiền. Tôi đã nghĩ rằng, với sự yêu thương và chăm sóc ấy, chồng tôi sẽ mãi là người đàn ông chung thủy và đúng mực.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhưng không, có lẽ tôi đã quá ngây thơ. Mới đây, khi thấy chồng có những biểu hiện lạ, tôi đã thuê người theo dõi. Qua những ngày điều tra âm thầm, tôi đã phát hiện ra rằng anh, người chồng ga lăng của tôi đã cắm cho tôi một cái sừng to tướng. Trái tim tôi như vỡ vụn khi biết rằng anh một cô gái trẻ trung đang cặp kè với nhau. Nghe nói cô gái này mới vào công ty anh, luôn có những cử chỉ mồi chài chồng tôi và cô ta đã đạt được mục đích. Kinh khủng hơn, họ còn tự đặt ra những thỏa thuận đen tối về một mối quan hệ qua đường, không ràng buộc.

Tôi đã không thể bắt quả tang vì mấy hôm nay chồng tôi ít khi ra ngoài. Và rồi, cơ hội để tôi đối mặt với sự thật đã đến. Vào cái ngày mưa gió đó, một cuộc điện thoại đã làm đứng tim tôi – chồng tôi đang cùng nhân tình vào khách sạn. Trong cơn giận dữ, tôi đã nảy ra 1 ý tưởng.

Tôi đưa điện thoại cho con mình gọi điện cho bố. Dĩ nhiên là có sự chỉ đạo của tôi phía sau. Thằng bé với giọng ngây thơ hỏi: “Bố ơi, mai mẹ lấy chồng mới bố có về dự không? Hay giờ con qua 97 N.T (địa chỉ khách sạn) đón bố nhé?”. Sự hoảng hốt trong giọng nói của chồng tôi khi vừa nghe con trai thông báo khiến tôi thỏa mãn vô cùng. Anh ta đòi gặp tôi nhưng tôi bảo con trai mình hãy cúp máy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau đó, tôi không thể kiềm chế được cảm xúc của mình nữa, tôi nhắn cho chồng một tin nhắn: “Anh mang bồ nhí của anh về đây đi, tôi đưa cô ta đi gặp bố mẹ anh, tôi tác hợp cho hai người”. Sau tin nhắn đó, anh ta chắc hẳn phải vội vã bỏ mặc nhân tình của mình để chạy về nhà xin lỗi tôi.

Nhưng lúc ấy, trong tim tôi chỉ còn lại sự đau đớn và trống rỗng. Tôi đã dành hết tâm huyết cho gia đình này, vậy mà giờ đây, tôi phải chịu sự tổn thương đến vậy. Tôi biết, từ đây về sau, mọi thứ sẽ khác, lòng tin đã mất đi sẽ không thể trở lại như cũ. Tôi nên làm gì với cuộc hôn nhân này? Có nên tha thứ cho chồng không? Tôi có ích kỉ quá không khi biết điểm yếu của anh ta là con trai và mang thằng bé ra làm công cụ?

Vỹ Đình