Phát hiện vợ ngoại tình với đồng nghiệp, chồng chọn cách đánh ghen quá dại dột: Đừng cố ăn 1 chiếc bánh đã thiu chỉ vì tiếc

Lý do cho việc ly hôn là không còn cảm xúc và thay lòng đổi dạ.

Tình yêu là đam mê, hôn nhân là trách nhiệm. Sau khi kết hôn, mọi người cần hiểu rằng không thể so sánh hôn nhân với tình yêu. Đừng ép buộc một cuộc hôn nhân không còn hợp nhau. Không chỉ là không nhượng bộ lẫn nhau, mà còn có thể dẫn đến thảm kịch.

Trước khi kết hôn, gọi là cảm xúc. Chỉ khi có cảm xúc, mới có cảm giác. Sau khi kết hôn, cảm xúc ấy có khi chỉ còn là tình bạn. Lý do cho việc ly hôn là không còn cảm xúc và thay lòng đổi dạ.

Từng có 1 vụ án ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Sau khi chồng phát hiện vợ ngoại tình, anh ta đã trực tiếp sát hại người tình của vợ mình. Ngoài bi kịch hôn nhân nó còn để lại cho chúng ta rất nhiều suy ngẫm sâu sắc.

Nhiều người nói anh chồng này đáng thương nhiều hơn đáng trách
Nhiều người nói anh chồng này đáng thương nhiều hơn đáng trách

Người chồng quá mải làm khiến vợ muốn ngoại tình

Tiểu Hy được người quen giới thiệu kết hôn với A Tu. Mặc dù hai người gặp nhau qua mai mối nhưng mối quan hệ của họ vẫn rất tốt.

Sau khi kết hôn, hai người cùng nhau đến Giang Tô làm việc. A Tu xin việc cho vợ trong 1 nhà máy địa phương. Mặc dù làm cùng một nhà máy nhưng họ không ở cùng một xưởng. Giờ làm việc của hai người khác nhau, vì vậy hai vợ chồng không có nhiều thời gian để giao tiếp với nhau và mối quan hệ của họ trở nên rạn nứt. Tiểu Hy luôn cảm thấy cô độc vì không có ai bên cạnh động viên. Trong khi A Tu chăm chỉ làm việc thì vợ anh chán nản muốn 2 vợ chồng tìm 1 công việc khác. A Tu phân tích tiền thuê nhà đắt đỏ và chuyển đi nơi khác cũng không phải lựa chọn hợp lý. Sự thờ ơ của chồng và sự mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần của vợ như 2 trạng thái đối lập nhau.

Hơn nữa, vào thời điểm này, chồng cô làm việc chăm chỉ hơn để kiếm tiền nuôi gia đình. Đôi khi anh ấy tăng ca vào buổi tối, mặc dù rất mệt mỏi nhưng A Tu không bao giờ than phiền. Hai vợ chồng thiếu giao tiếp khiến một ngôi nhà hạnh phúc trở nên giống như một phòng trọ mà họ chẳng khác nào những người hàng xóm. Tiểu Hy chán nản đã có ý định ngoại tình.

A Tu thực sự không giống như một người đàn ông chỉ đi làm và vẫn yêu vợ sâu đậm. A Tu vô tình phát hiện ra vợ mình đã bắt đầu mua quần áo mới để làm đẹp cho bản thân. Ban đầu, anh nghĩ bình thường nhưng theo thời gian, nhiều hành vi của vợ anh khiến anh cảm thấy bất thường. Sau khi nghi ngờ, anh bắt đầu chú ý vợ mọi lúc và không bao lâu sau đó, A Tu phát hiện ra vợ mình có quan hệ quá thân mật với một đồng nghiệp nam tên là Chương. Anh thấy hai người họ gần gũi nhau hơn, không phải mối quan hệ bình thường.

Tranh minh họa
Tranh minh họa

Bi kịch từ cuộc hôn nhân đồng sàng dị mộng

Trong những ngày sau đó, mặc dù vợ chồng ở nhà nhưng không có nhiều sự giao tiếp. Ngay cả khi A Tu muốn thân mật với vợ, anh cũng sẽ bị phản đối. Thái độ của vợ anh đối với anh ngày càng lạnh lùng nhưng anh chỉ có thể bất lực.

Sân khấu tình yêu giống như chiến trường. Chỉ bằng cách bảo vệ “một phần ba mẫu đất” của mình, gia đình bạn mới có thể yên bình và hạnh phúc. Nhưng anh ấy không bao giờ tìm thấy bằng chứng nào về việc hai người họ ở cùng nhau. Lúc đó, A Tu cũng hy vọng những gì anh ấy nghĩ là sai và vợ mình không phản bội. Nhưng vì xem xét đến hôn nhân, anh quyết định điều tra rõ sự tình.

Cuối cùng điều A Tu sợ nhất đã xảy ra. Nhưng vào thời điểm này, vợ A Tu không hề cảm thấy xấu hổ về việc ngoại tình. A Tu lên kế hoạch cho 2 người họ 1 bài học. Mặc anh Chương quỳ gối và cầu xin nhưng A Tu vẫn không từ bỏ. Anh Chương đã bị đánh đến mức không thể tỉnh dậy. Lúc này, Tiểu Hy thấy tình hình không ổn nên cô ta bỏ người tình và chạy trốn một mình.

Tranh minh họa
Tranh minh họa

Cảnh sát điều tra vụ án và nhanh chóng bắt giữ A Tu, nhưng trong quá trình xét xử, xem xét rằng anh ta không cố ý giết người và cuối cùng tuyên án tám năm tù. Đây không phải bi kịch đầu tiên liên quan đến tình cảm.

Thực tế, không phải ai cũng có ý định làm hại người khác. Lý do chính là sự khiêu khích của kẻ ngoại tình dẫn đến thảm họa. Sự mất kiểm soát khi bị phản bội là điều dễ hiểu và không phải ai cũng dễ dàng kiềm chế.

Tình yêu thường là một cơn bốc đồng cá nhân, trong khi hôn nhân là cuộc sống trách nhiệm của hai người. Tình yêu có thể rất lãng mạn và giai đoạn yêu đương có thể đầy màu hồng. Còn hôn nhân là củi, gạo, dầu, muối và những việc lặt vặt trong cuộc sống tầm thường. Thế nên hôn nhân muốn hạnh phúc phải biết cách tạo ra hạnh phúc từ những điều tầm thường đó, đừng chỉ vì 1 phút nông nổi nhất thời mà đánh mất tất cả.

Vỹ Đình