Yêu 6 năm thì ngoại tình 5 năm, cô gái tá hoả khi vừa ly hôn xong chồng cưới ngay "tiểu tam" về sống chung với con mình

Đó là tâm sự của Khloe Vũ - một cô gái người Việt sinh sống, lập nghiệp tại Singapore.

 "Kén cá chọn canh nhưng chọn sai" là lời tóm gọn của Khloe khi nói về cuộc tình đã qua trong show Hội Chị Làm Mẹ.

Khloe Vũ (tên thật Vũ Thị Thu Hồng) là một cô gái người Việt sinh sống, lập nghiệp tại Singapore. Cô hiện đang công tác trong mảng marketing và vận hành studio nhiếp ảnh của riêng mình. Hiện, cô đã có một con trai 5 tuổi rưỡi, chia sẻ quyền nuôi con với chồng cũ người Singapore.

Vẻ ngoài xinh đẹp của Khloe Vũ.
Vẻ ngoài xinh đẹp của Khloe Vũ.

Thoạt nhìn, khi thấy vẻ ngoài xinh đẹp của Khloe Vũ, ai ai cũng nghĩ rằng cô sẽ có một cuộc hôn nhân được chồng chiều chuộng, có một gia đình nhỏ là hình mẫu cho bao người. Thế nhưng, câu chuyện mà Khloe chia sẻ trên chương trình trái ngược hoàn toàn.

Đổi thái độ khi đối tác mang thai

Mối tình giữa Khloe Vũ và chồng ngoại quốc bắt đầu trên giảng đường, khi cô đang học Quản trị Kinh doanh tại Singapore. Cả hai người chung lớp, cô chủ động trao đổi số để phục vụ mục đích học tập, sau đó được tán tỉnh và đồng ý xác lập mối quan hệ.

Thời gian quen nhau một năm, chồng cũ vẫn luôn ngọt ngào với Khloe, nhưng dấu hiệu rạn nứt đầu tiên xuất hiện khi cô mang thai ngoài ý muốn con đầu lòng ở tuổi 21. Khi nói chuyện với chồng, anh thoái thác trách nhiệm: "Em muốn làm sao cũng được hết". Khloe chia sẻ mình bị tổn thương bởi sự đùn đẩy và vô tâm của anh, không thể hiện ý định muốn chung sống hay chăm sóc con cùng cô.

Song, cô vẫn đi đến quyết định giữ thai, Khloe hoàn thành học phần và trở về Việt Nam một thời gian. Trong lúc có mang, chồng cũ ít về thăm và cô cũng dần mất tin tưởng. Đó là khi Khloe đi đến quyết định làm mẹ đơn thân khi nghe mẹ cô khuyên nhủ: "Không có chồng cũng không sao, miễn con hạnh phúc là được."

Giai đoạn mang bầu không mấy dễ dàng với Khloe, cô chịu sự thay đổi trong nội tiết tố, đồng thời mọc răng khôn gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. Suốt quá trình đó, mẹ đẻ là người chăm sóc cho cô, không hề có sự đồng hành của chồng. 

Yêu 6 năm thì ngoại tình 5 năm, cô gái tá hoả khi vừa ly hôn xong chồng cưới ngay

"Hồi mang thai là thời gian mà mình có vẻ buồn nhất, thà là quyết định làm mẹ đơn thân thì sẽ không có nghĩ nhiều nữa, song thỉnh thoảng anh vẫn qua lại, nhắn tin thăm hỏi. Nhưng mình có thể thấy rõ anh không còn mặn nồng như trước." - Khloe chia sẻ những gì trực giác mách bảo. Lúc đó, Khloe đã xác định rõ rằng mối quan hệ sẽ rạn nứt, và cô sẵn sàng nuôi con một mình.

Ba mẹ chồng vắng mặt ngày trọng đại chồng chưa từng thưa chuyện với phụ huynh

Dù đã vơi tình cảm, Khloe không muốn con lớn lên mà không có ba, quyết định đăng ký kết hôn. Tủi thân của cô vẫn tiếp tục khi ngày làm thủ tục, chỉ có hai vợ chồng ký giấy trước sự chứng giám của một người bạn, không có ba mẹ chồng dù con của cô là cháu nội duy nhất. Sau này cô phát hiện ra vì người chồng của mình chưa từng thưa chuyện tử tế, không giới thiệu cô với ba mẹ.

Khi con chào đời, phải đến một tháng sau ba mẹ chồng mới chính thức gặp cháu nội. Trong thời gian trước đó, việc chăm sóc cho em bé sơ sinh hoàn toàn thuộc về mẹ đẻ của Khloe và cô. Nhiều đêm, Khloe dường như thức trắng vì con quấy, phải ru con khi đứng thì mới chịu ngủ ngoan. Chồng của Khloe thì không phụ giúp, đỡ đần gì vợ trong giai đoạn nhạy cảm.

Yêu 6 năm thì ngoại tình 5 năm, cô gái tá hoả khi vừa ly hôn xong chồng cưới ngay

 Cả khi con lớn, đã biết đi và theo ba, chồng cô cũng chưa bao giờ thể hiện tình cảm với đứa con. Khloe cho biết mình có thể chấp nhận một người chồng không tốt vì con, chứ không thể chấp nhận một người ba tồi tệ. "Có một hôm anh ấy đi làm về, con theo đòi bế nhưng anh ấy chỉ lo nói chuyện điện thoại. Em góp ý thì bị quát lại, bảo là đang bận công việc. Khi đó, em phản bác: Con nó ra tới chân rồi, nó muốn ôm thì bỏ cái điện thoại xuống ôm con một cái thì có làm sao đâu?".

Cách hành xử tồi tệ của chồng với con là một trong những lý do khiến Khloe không thể chấp nhận kéo dài cuộc hôn nhân.

"Yêu nhau 6 năm thì anh ấy ngoại tình 5 năm"

Sự thờ ơ của chồng Khloe với vợ, với con, với cuộc hôn nhân và gia đình chung của hai người, hóa ra là vì anh đã có người thứ 3, ngay từ khi cô có em bé. Khloe kể tường tận sự nghi vấn của mình: "Lúc sinh con được 6-7 tháng, chồng em bắt đầu đi ngày đi đêm, dù anh không uống rượu, hút thuốc, không nhậu nhẹt. Anh ấy đi có khi đến 2h, 4h thậm chí là 8h sáng, ngày càng đi lâu hơn. Khi hỏi, anh chỉ nói là văn phòng có việc." - Khloe nói thêm cô nghi ngờ, nhưng nếu đã đổ lỗi cho công việc, cô không có gì để chất vấn thêm.

Song, thói ngoại tình trắng trợn của người chồng lộ rõ trong giai đoạn dịch COVID-19: "Cách ly 2 tháng, chính phủ không cho phép thăm thân nhưng chồng vẫn đi đến trưa ngày hôm sau mới về. Anh lấy lý do thăm bạn bị ốm, nhưng em dứt khoát: "Cảm thấy không còn muốn giữ mối quan hệ thì nên cân nhắc lại, không thể nào đi hoài như vậy được."

Đáp lại Khloe chỉ có sự im lặng của chồng cũ. Anh không giải thích, không ăn năn, không nhận trách nhiệm. Không khí của hai vợ chồng lúc đó, theo lời Khloe là "ở chung nhà nhưng chỉ giống như hai người cùng thuê". Tình trạng ngoại tình của anh tiếp diễn suốt 2 năm trời, và đến khi cô không thể cam chịu được nữa, cô quyết định sẽ ly hôn ngay từ khi con còn bé để không làm ảnh hưởng đến con nhỏ.

Song, đến cả trong thủ tục ly hôn - là dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân không trọn vẹn của hai người, chồng vẫn lừa dối Khloe. Anh viết trong đơn lý do ly dị là "Do vợ không tốt", đưa Khloe ký mà không cho cô nói chuyện trực tiếp với luật sư.

Ngay khi tòa án xác nhận hai người chính thức ly hôn, tuyên con trai ở cùng với bố, người chồng tệ bạc của Khloe ngay lập tức đăng ký kết hôn với người thứ ba, cũng là "tiểu tam" đã qua lại với anh suốt 5 năm, kể từ khi Khloe mang thai. Anh lập tức mang vợ mới về nhà ít lâu sau đó, khiến Khloe tức giận vì cô sợ ảnh hưởng đến nhận thức của con nhỏ.

"Khi tìm đến nhà và nói chuyện với cả hai người, tiểu tam liên tục xen vào câu chuyện. Khi em nói "Đây không phải chuyện của cô", cô ta đi lấy tờ giấy đăng ký kết hôn dằn mặt em. Chồng cũ em thì nói: "Không muốn nói với em vì sợ em tổn thương" - Khloe kể về lần chạm trán với tiểu tam và người chồng cũ.

Song, hiện tại, Khloe đang tận hưởng cuộc sống độc thân. Cô dành thời gian cho con mình, bên cạnh tập trung làm việc và yêu thích cuộc sống tự do. Đứa bé rất hiểu chuyện và thương mẹ, thường xuyên khen mẹ xinh và thổ lộ tình cảm: "Mẹ ơi, con thương mẹ nhiều lắm, không phải con đi chơi với ba mà con hết thương mẹ." Đối với Khloe, đó là một hạnh phúc mà cô vô cùng trân quý, hài lòng.

Nói về câu chuyện hôn nhân buồn của mình, Khloe cho biết: "Em nhịn là bởi vì em có con, chứ còn em mà một mình thì em cũng không nhịn tới mức đó. Cái gì không đáng thì sẽ bỏ đi". Cô thể hiện rõ sự quan tâm và trách nhiệm của một người mẹ với tương lai và tâm tình của con cái, lý giải cho sự nhẫn nhịn của mình.

Nguồn: Hội chị làm mẹ, MCV Media.

Hải Yến