Biết lý do chồng đột nhiên cư xử tốt, yêu thương vợ mà tôi cay đắng, chỉ muốn ly hôn gấp

Mấy tháng nay, chồng tôi đột nhiên thay đổi cách cư xử với vợ. Anh không còn nghi ngờ, ghen tuông nữa mà yêu thương, trân trọng tôi hơn.

Lúc đến với chồng, tôi mới chia tay mối tình đầu kéo dài hơn 5 năm. Chồng tôi là người cùng làng, lại yêu đơn phương tôi mấy năm trời nên biết khá rõ chuyện tình của tôi. Khi tôi đau đớn vì tình yêu tan vỡ, anh luôn ở bên cạnh, là điểm tựa tinh thần cho tôi. Cuối cùng, tôi chấp nhận làm vợ của anh, dù biết, mình yêu anh không bằng người cũ.

Sau khi cưới, tôi có thai ngay nhưng vì đi làm xa, gặp áp lực công việc nên sinh non khi thai chưa tròn 8 tháng. 2 năm nay, chồng tôi luôn nghi ngờ về chuyện đứa nhỏ không phải là con anh. Vui vẻ, hạnh phúc thì không sao nhưng chỉ cần cãi vã, giận hờn hay khi thấy tôi trò chuyện với một người đàn ông nào khác, anh ấy lại ghen tuông và suy diễn. Anh luôn nói mình nuôi con tu hú, thằng bé không phải là con ruột của anh mà là con của người yêu cũ tôi.

Mặc dù tôi đã giải thích rất nhiều, thậm chí lập lời thề độc nhưng chồng vẫn không chịu tin. Thỉnh thoảng nhậu say, anh lại nói móc mỉa, khinh bỉ vợ. Sống trong sự nghi ngờ của chồng, tôi càng hối hận bởi ngày trước đã quá vội vàng chấp nhận lời cầu hôn của anh.

Biết lý do chồng thay đổi thái độ với vợ mà tôi cay đắng, tủi thân. (Ảnh minh họa)
Biết lý do chồng thay đổi thái độ với vợ mà tôi cay đắng, tủi thân. (Ảnh minh họa)

Mấy tháng gần đây, chồng tôi bỗng thay đổi thái độ. Anh vui vẻ, đối xử với vợ rất tốt. Tôi có nói gì không đúng, anh cũng cười bỏ qua. Đặc biệt, anh cưng chiều con trai vô cùng. Đi làm về là bế con, chơi với con, tắm rửa, đút con ăn, chở con đi mua sắm, đi chơi. Tôi tưởng chồng đã hiểu được nỗi lòng của vợ, đã tin tưởng tôi nên rất mừng.

Chiều qua, trong lúc dọn dẹp nhà cửa, tôi vô tình phát hiện tờ giấy xét nghiệm ADN mà chồng tôi giấu kín trong ngăn tủ. Nhìn tờ xét nghiệm mà tôi choáng nặng. Không ngờ, chồng tôi lại dẫn con trai đi xét nghiệm, biết được con đúng là ruột thịt của mình thì mới thay đổi thái độ, yêu thương và chiều chuộng vợ con. Đúng là nực cười quá.

Biết lý do sự thay đổi của chồng, tôi cay đắng, hụt hẫng, chỉ muốn ly hôn gấp. Một người đàn ông không tôn trọng và tin tưởng mình thì làm sao sống hạnh phúc cả đời? Tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này bây giờ?

Mỹ Hạnh

Vừa bước vào nhà, mẹ tôi đã chê bai khiến tôi ngượng cháy mặt còn chồng thì giả vờ không biết

Vừa bước vào nhà, mẹ tôi đã chê bai khiến tôi ngượng cháy mặt còn chồng thì giả vờ không biết

Tôi đành chữa xấu hổ bằng cách nói rằng có thể do nhà cửa bị ẩm mốc nên có mùi.