Những ngày qua, do nguồn thức ăn khan hiếm, một số con khỉ ở chùa Châu Thới đã xuống phố, vào nhà dân kiếm ăn. Khi người dân xua đuổi, khỉ tấn công gây thương tích. Một số khỉ vào nhà dân tìm thức ăn bị chủ nhà đánh đuổi thì phục kích trả thù.
Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Bình Dương cho hay, cơ quan chức năng đã tiến hành khảo sát các vị trí khỉ thường xuyên xuất hiện.
![]() |
Cơ quan chuyên môn tiến hành vây bắt đàn khỉ bằng cách dẫn dụ thức ăn kết hợp thổi thuốc mê, đặt bẫy. Công tác bắt khỉ gặp khó khăn vì chúng là loài linh trưởng tinh khôn, có khả năng nhận biết được người tham gia bắt. Khi thấy lực lượng chức năng, khỉ đầu đàn báo động cho đồng loại lẩn trốn.
Hiện, lực lượng chức năng đã bắt được 20 cá thể khỉ. Khỉ được các vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát (Tây Ninh), khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, vườn quốc gia Tà Đùng (tỉnh Đắk Nông) tiếp nhận.



















Ngân hàng nào có các lợi thế về chi phí vốn, bộ đệm dự phòng và công nghệ sẽ là những thành viên có lợi thế trong cuộc đua về hiệu quả kinh doanh
Kiến nghị xử lý dàn lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần TW 1 liên quan vụ "bay lắc" tại bệnh viện
Kiến nghị xử lý dàn lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần TW 1 liên quan vụ "bay lắc" tại bệnh viện
Hệ sinh thái của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng còn rất nhiều cái tên đáng chú ý
CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (TDH) tiếp tục biến động lãnh đạo cấp cao
Canada dự kiến tăng sản lượng dầu lên 5% trong năm 2022
Cùng chuyên mục
Khi Tiến sĩ, Họa sĩ và Doanh nhân mang sứ mệnh ươm mầm hệ sinh thái để phụng sự nghệ thuật và kết nối cộng đồng
Hành trình 30 năm đánh thức ‘nàng tiên ngủ quên’ bên vịnh Dung Quất
Mở rộng không gian liên kết, kiến tạo động lực phát triển vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên
Dung Quất trong kỷ nguyên số: Khát vọng xanh, thông minh hơn
Xã vùng cao đầu tiên ở Quảng Ngãi tặng bộ sách giáo khoa cho học sinh
Đội tuyển học sinh Việt Nam trong tốp 8 quốc gia dẫn đầu tại Olympic Tin học quốc tế