Bố chồng quỳ gối cầu xin mẹ chồng đừng cãi nhau với con dâu, dân mạng phát hiện chi tiết thể hiện "cô con dâu này không phải dạng vừa"

Một người phụ nữ đã quay lại cảnh cô cãi nhau với mẹ chồng, hai người không ai nhường ai. Cô rất muốn ly hôn, chỉ không nỡ rời xa con cái.

Người phụ nữ tại sao lại có suy nghĩ này, “gia hòa vạn sự hưng” không phải tốt hơn sao?

Chuyện xảy ra trong một ngôi nhà bình thường ở Ôn Châu (Chiết Giang), người phụ nữ đang chăm con trong phòng thì lại phát sinh mâu thuẫn với mẹ chồng vì một số chuyện vô cùng nhỏ nhặt.

Sở dĩ dùng từ “lại” là vì cặp mẹ chồng nàng dâu này chưa bao giờ hòa thuận, hầu như ngày nào cũng có chuyện để nói, chỉ cần giao tiếp vài câu là cãi nhau, không ai chịu thua.

Bố chồng quỳ gối cầu xin mẹ chồng đừng cãi nhau với con dâu, dân mạng phát hiện chi tiết thể hiện

Lần mâu thuẫn này khá nghiêm trọng về cách chăm con, người phụ nữ buộc miệng nói lời thẳng thừng rằng cô muốn ly hôn, bản thân cô không cần thứ gì cả, con cũng để cho nhà chồng nuôi.

Bố chồng nghe được thì đến khuyên can. Nhưng mẹ chồng lúc này đã nổi trận lôi đình, bỏ lời khuyên ngoài ta, mắng chửi con dâu càng thậm tệ hơn. 

“Con không thể chịu đựng nổi tính khí của mẹ nữa. Bây giờ mẹ muốn mắng sao thì mắng, con sẽ mắng tay đôi với mẹ, xem ai thua ai thắng”, con dâu tuyên bố trong video.

Dường như không còn cách nào khác, bố chồng đành quỳ gối cầu xin mẹ chồng đừng cãi với con dâu nữa. “Nhà này đã bị bà làm cho tan nát rồi”, ông nói.

Bố chồng quỳ gối cầu xin mẹ chồng đừng cãi nhau với con dâu, dân mạng phát hiện chi tiết thể hiện
Bố chồng quỳ gối cầu xin mẹ chồng đừng cãi nhau với con dâu, dân mạng phát hiện chi tiết thể hiện

Câu nói của bố chồng đã thể hiện đầy đủ sự căng thẳng của gia đình, lớn đến mức có nguy cơ tan vỡ.

Sau khi mọi chuyện lắng lại, người phụ nữ đã đăng video này lên mạng xã hội. Cô chia sẻ thêm:

“Thật ra, không chỉ bố mẹ chồng, mà cả chồng cũng đối xử không quá tốt với tôi. Đừng nhìn thấy bố chồng giúp tôi, khuyên lơn mẹ chồng đừng cãi nhau với tôi, mà lầm tưởng. Thực tế thì ông đối xử với tôi rất bình thường, khá lạnh nhạt”.

Theo người phụ nữ, bố chồng chỉ sợ rằng cô nhất quyết ly hôn thì con trai ông sẽ góa vợ, cháu gái không có mẹ, rất đáng thương.

Khi vừa về nhà làm dâu, mẹ chồng đã tỏ ra rất “quyền thế” đối với cô. Lúc đó cô chỉ biết nhẫn nhịn, không muốn đôi co với bà. Thế nhưng càng về sau cô phát hiện, người hiền càng dễ bị ăn hiếp, mẹ chồng đối xử với cô càng lúc càng cay nghiệt.

Có một lần, hai người cãi nhau, mẹ chồng đã đánh con dâu, cô tức mình đã dùng vật sắc khiến mẹ chồng bị thương nhẹ ở vai. Kể từ đó, bà không còn động tay động chân với cô nữa, mà chỉ dùng lời lẽ cay nghiệt để chửi rủa.

Bố chồng quỳ gối cầu xin mẹ chồng đừng cãi nhau với con dâu, dân mạng phát hiện chi tiết thể hiện

Người phụ nữ cũng thẳng thắn rằng bản thân cô cũng đã học được cách không để mình chịu thiệt khi sống trong nhà chồng. Đến khi tức nước vỡ bờ, cô sẽ ra đi. Hơn nữa, chồng mặc dù không thể giúp cô giải quyết vấn đề mẹ chồng nàng dâu, nhưng anh cũng không bênh vực mù quáng, không đứng về phía nào, không hỏi han cũng không can thiệp.

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu có lẽ là vấn đề muôn thuở, không phải người trong cuộc cũng khó lòng đánh giá ai đúng ai sai. 

Cư dân mạng bình luận dưới đoạn video của người phụ nữ như sau:

“Lấy chồng như một canh bạc, may thì được vào nhà chồng tử tế, xui thì tự chịu vì dù gì cũng là sự lựa chọn của mỗi người”.

“Thật ra, cô con dâu này cũng không phải dạng vừa, phải ra sao thì mẹ chồng mới cay nghiệt như thế. Ngay cả hành động cô dùng vật sắc nhọn để đáp trả mẹ chồng cũng đủ hiểu cô không phải hiền lành gì”.

“Không thể nhận định mẹ chồng sai hay cô con dâu này sai, ai cũng có lý do riêng. Chúng ta chỉ nghe câu chuyện một chiều, không nên chỉ trích bà mẹ chồng”.

Nguồn: 163

Trung Hạ

Mẹ chồng nằng nặc bắt 'xỏ khuyên tai' cho cháu nội mới vài ngày tuổi, con dâu quyết từ chối và cái kết được dân mạng ủng hộ nhiệt liệt

Mẹ chồng nằng nặc bắt "xỏ khuyên tai" cho cháu nội mới vài ngày tuổi, con dâu quyết từ chối và cái kết được dân mạng ủng hộ nhiệt liệt

Có nhiều câu chuyện về bất đồng trong cách nuôi dạy, chăm sóc trẻ giữa 2 thế hệ. Mỗi tình huống lại khiến người ngoài cuộc thêm phần bất ngờ.