Mẹ chồng bắt nàng dâu xét nghiệm ADN cháu nội, câu đáp "trả treo" của cô gây tranh cãi

Khi cô không đồng ý, mẹ chồng bắt đầu tung tin đồn trên mạng xã hội, nói rằng con dâu không chung thủy.

Trên trang Brighside có người phụ nữ tâm sự và xin ý kiến:

"Tên tôi là Rachel, 28 tuổi. Tôi tình cờ gặp chồng tôi, Mark, 30 tuổi tại buổi họp mặt sinh nhật của một người bạn chung. Chúng tôi có thiện cảm với nhau ngay lần đầu và không lâu sau, chúng tôi bắt đầu hẹn hò. Sau 4 năm yêu thì chúng tôi có con gái 4 tháng tuổi.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của tôi với mẹ của Mark - Susan diễn ra tại đám tang của chú anh ấy. Trước khi tham dự, anh họ của Mark đã đưa ra những lời cảnh báo và tính phán xét của bà Susan.

Mặc dù Mark thừa nhận xu hướng thích chỉ trích của mẹ anh ấy nhưng anh ấy đảm bảo với tôi sẽ không để tôi thiệt thòi”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Rachel không ngờ mọi rắc rối xảy đến ngoài dự kiến. Mẹ Mark đã gây náo loạn tại đám tang, nghi ngờ sự có mặt của cô như một “người lạ”. Dù Mark đã giải thích nhưng trong suốt thời gian diễn ra đám tang, bà Susan luôn nhìn cô bằng ánh mắt dò xét, soi mói và một chút thách thức.

Mark bấy giờ báo tin bạn gái đã mang thai với mẹ. Đoán trước sẽ có phản ứng tiêu cực, nhưng họ vô cùng ngạc nhiên khi bà Susan đón nhận tin này và bày tỏ sự phấn khích thực sự về việc sắp lên chức bà.

Khi Rachel sinh con, cô vẫn ở nhà của mình và bà Susan có đến thăm cháu nhưng thái độ không mấy tích cực.

Rồi 1 lần, bà đã đề nghị xét nghiệm ADN con gái của Rachel vì lý do “không thấy bất kỳ điểm giống nhau nào giữa con bé và các thành viên trong gia đình”.

Khi Rachel không đồng ý, Susan bắt đầu tung tin đồn trên mạng xã hội, nói rằng con dâu không chung thủy. Bà nhất quyết yêu cầu Mark xét nghiệm quan hệ cha con.

"Tôi trả lời rằng tôi chỉ làm bài kiểm tra nếu bà cũng chứng minh được Mark là con ruột của mình", Rachel thẳng thắn chia sẻ.

Rất nhiều người đưa ra bình luận về câu chuyện trên. Có người nói cô đã phản ứng hơi thái quá và có chút không phải phép. Nhưng cũng có người đồng tình cho rằng vì bà Susan “xứng đáng”.

Trong tình huống thế này, việc mà Rachel cần làm là:

Tăng cường giao tiếp với Mark: Thảo luận sâu hơn, thường xuyên hơn với chồng về hành động của mẹ anh ấy sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của 2 người. Hiểu đầy đủ cảm xúc của nhau có thể giúp bạn cùng nhau đưa ra quyết định và đảm bảo rằng anh ấy hoàn toàn nhận thức được đúng sai.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phản ứng chiến lược: Lên kế hoạch trước cho các tình huống có thể xảy ra với bà Susan. Ví dụ, nếu bà nhắc lại việc xét nghiệm ADN, hãy bình tĩnh và chuẩn bị sẵn câu trả lời. Điều này tránh bị mất cảnh giác và giúp quản lý cuộc trò chuyện một cách hiệu quả.

Ranh giới của lòng trắc ẩn: Mặc dù việc thiết lập những ranh giới vững chắc là rất quan trọng nhưng hãy cố gắng truyền đạt chúng bằng sự đồng cảm. Thừa nhận bạn hiểu cho cảm xúc của mẹ chồng nhưng hãy nêu rõ giới hạn của bạn. Ví dụ: "Chúng con hiểu mẹ lo lắng nhưng chúng con không thoải mái với việc xét nghiệm ADN và quyết định của chúng con cần được tôn trọng".

Khám phá động lực gia đình: Dành thời gian để hiểu động lực gia đình từ góc nhìn của Mark. Những hiểu biết sâu sắc của anh ấy về hành vi của mẹ anh ấy có thể giúp bạn điều hướng mối quan hệ hiệu quả hơn.

Lưu lại bằng chứng: Lưu giữ mọi "bằng chứng", đặc biệt là những tin bài liên quan đến cáo buộc sai hoặc bài đăng trên mạng xã hội. Điều này có thể có giá trị nếu mâu thuẫn đỉnh điểm và bạn cần tìm kiếm lời khuyên pháp lý hoặc hòa giải.

Ngọc Anh

Thấy chồng luôn tránh mặt mình mỗi khi nghe điện thoại của mẹ chồng, vợ tìm ra lí do thì hoàn toàn chết lặng

Thấy chồng luôn tránh mặt mình mỗi khi nghe điện thoại của mẹ chồng, vợ tìm ra lí do thì hoàn toàn chết lặng

Chồng ra ban công để nghe điện thoại của mẹ, tránh cho vợ nghe thấy. Người vợ đã phát hiện được lí do cho sự kỳ lạ đó của anh ta.