Bộ VH-TT-DL chấn chỉnh các khu du lịch sau vụ chen lấn ở Tam Chúc

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh do hiện tượng người dân chủ quan.

Trước cảnh tượng ùn tắc, chen chúc của người dân ở quần thể khu du lịch Tam Chúc trong hai ngày cuối tuần vừa qua (13-14/3), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số 810/BVHTTDL-VHCS về việc tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Thực tế cho thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh do hiện tượng người dân chủ quan, chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch khi tham gia các hoạt động tập trung đông người, đặc biệt là tại các địa điểm du lịch, di tích, danh lam thắng cảnh.

Lãnh đạo ngành đề nghị người dân không lơ là phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh minh họa: M.Mai/Vietnam+)
Lãnh đạo ngành đề nghị người dân không lơ là phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh minh họa: M.Mai/Vietnam+)

Vì thế, để tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chỉ đạo các cơ quan, ngành tại địa phương triển khai một số nội dung.

Trong đó, tập trung vào việc yêu cầu Ban Quản lý di tích, ban tổ chức xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch cho khách du lịch; người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao; khách tham quan bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh; người tham gia lễ hội. Chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Xây dựng, thực hiện kế hoạch phối hợp liên ngành tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.

Bộ cũng yêu cầu các cơ quan, ngành tại địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu nhân dân thực hiện “Thông điệp 5K: Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo y tế” của Bộ Y tế tại các điểm du lịch, bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh; nơi tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, địa điểm tổ chức lễ hội…

M.Mai

theo Việt Nam plus

CLB Hà Nội ra thông báo về việc hình ảnh Quang Hải bị sử dụng trái phép

CLB Hà Nội ra thông báo về việc hình ảnh Quang Hải bị sử dụng trái phép

CLB Hà Nội khẳng định sẽ xử lý hành động xâm phạm bản quyền hình ảnh Nguyễn Quang Hải.