Bộ Y tế phản hồi về đề nghị cho trẻ 12-18 tuổi được tiêm vaccine Covid-19

Việt Nam chưa tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em vì số lượng vaccine còn hạn chế.

Về việc Sở Y tế tỉnh Bình Dương xin chủ trương tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 12 - 18 tuổi, ngày 17/8, Bộ Y tế đã có công văn trả lời. Theo Bộ Y tế, việc lựa chọn đối tượng ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 thực hiện theo quy định tại Nghị định số 21 của Chính phủ, Quyết định số 3355 và Công điện 1168 của Bộ Y tế.

Vaccine được ưu tiên cho các địa bàn, khu vực đang có dịch và tiêm ngay cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền, các nhân viên đại sứ quán, lãnh sự quán các nước tại Việt Nam và lực lượng tuyến đầu về phát triển kinh tế (các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu, nhóm đảm bảo lưu thông, cung cấp hàng hóa thiết yếu...).

Bộ Y tế phản hồi về đề nghị cho trẻ 12-18 tuổi được tiêm vaccine Covid-19

Do nguồn cung vaccine hạn chế, Bộ Y tế cho rằng cần ưu tiên tiêm chủng cho khu vực đang có dịch, tiêm cho lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, có bệnh lý nền… Trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vaccine phòng Covid-19, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau.

Theo BS Phạm Quang Thái, Trưởng văn phòng tiêm chủng phía bắc thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, chỉ có vaccine Pfizer đã có thử nghiệm lâm sàng ở người từ 12 đến 18 tuổi và  nhóm dưới 12 tuổi.

Việt Nam chưa tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em vì số lượng vaccine còn hạn chế, cần nhắm đến đối tượng nguy cơ cao hơn. Nếu mắc Covid-19, trẻ em thường có triệu chứng, biến chứng nhẹ hơn rất nhiều so với người lớn.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14-15/8): Tây Nguyên, Nam Bộ cục bộ mưa vừa mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14-15/8): Tây Nguyên, Nam Bộ cục bộ mưa vừa mưa to

Bắc Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to; khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.