Theo Guardian, trong báo cáo mới nhất của Bộ Y tế Tây Ban Nha, quốc gia này đã có 4.298 trường hợp mắc đậu mùa khỉ được xác nhận, trong đó có 64 phụ nữ; đã có 120 người phải nhập viện và 1 người đã chết vì căn bệnh này. Người phát ngôn của Bộ Y tế Tây Ban Nha từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về trường hợp tử vong.
![]() |
| Trước đó, WHO đã tuyên bố sự bùng phát nhanh chóng của đậu mùa khỉ là một tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu, mức báo động cao nhất. Ảnh: phunuonline.com.vn |
Trong báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới ngày 22/7, chỉ có 5 trường hợp tử vong trên toàn thế giới, tất cả đều ở khu vực châu Phi. Như vậy, ngoài Brazil, Tây Ban Nha là quốc gia thứ 2 bên ngoài châu Phi và là quốc gia đầu tiên tại Châu Âu ghi nhận trường hợp tử vong liên quan đến đậu mùa khỉ trong đợt bùng phát dịch mới nhất.
Được biết, ca tử vong tại Brazil là bệnh nhân nam 41 tuổi, bị ung thư hạch và suy giảm hệ miễn dịch.
Bộ Y tế Brazil cho biết: “Các bệnh lý đi kèm làm trầm trọng thêm tình trạng của bệnh nhân này”. Đồng thời Bộ cung cấp thêm, bệnh nhân đã nhập viện ở phía đông nam thành phố Belo Horizonte và chết vì sốc nhiễm trùng, sau khi được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt.


















Bộ Y tế ban hành hướng dẫn về cách phòng chống bệnh đậu mùa khỉ
Mỹ phối hợp với Việt Nam phòng chống và kiểm soát dịch bệnh đậu mùa khỉ
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ
Việt Nam sẽ gặp khó khăn, thách thức nào khi ứng phó đậu mùa khỉ?
Người dân nên xét nghiệm đậu mùa khỉ nếu có triệu chứng nghi ngờ
Những loại vaccine nào tiêm phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ?
Cùng chuyên mục
Bà Ngô Lan Chi: Khi phụ nữ không cần ‘ưu ái’, chỉ cần một cơ chế công bằng
Khách miền Trung – Tây Nguyên đến Ba Na Hills tăng hơn 60%
Chiến lược đưa Hải Phòng trở thành Thành phố Âm nhạc của UNESCO
Hải Phòng khánh thành Nhà hát Hoa Phượng trên con đường thành "thành phố âm nhạc"
Lù Thị Toản – Từ người “đánh thức” bản lòng hồ sông Đà đến ứng cử viên HĐND phường Mường Lay (Điện Biên) khóa II,nhiệm kỳ 2026–2031
Nữ trí thức TP.HCM dẫn dắt phong trào xây dựng người phụ nữ đoàn kết, nhân văn, sáng tạo và gia đình hạnh phúc