Cách làm bánh tráng thịt heo quay thơm ngon, giòn bì

Bánh tráng thịt heo quay là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, với lớp bánh tráng mềm mại cuốn cùng thịt heo quay giòn tan, rau sống tươi mát và nước chấm đậm đà.
Thịt heo quay giòn tan cuốn bánh tráng, món ngon khó cưỡng
Thịt heo quay giòn tan cuốn bánh tráng, món ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn thịt heo

1kg thịt ba chỉ heo, 20g bánh tráng, 20g bánh phở, 3 trái ớt sừng, 1 trái xoài chua, 2 trái dưa leo, 1 trái khóm (thơm), 2 cây rau xà lách, 50g rau húng lũi, 50g rau kinh giới, 1 củ hành tím, ½ củ hành tây, 1 củ tỏi, 4 củ sả, 1 trái chanh

Gia vị: Mắm nêm, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm, tiêu, muối

Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo đem rửa sạch. Các loại rau gồm: Rau xà lách, rau húng lũi, rau kinh giới bạn đem rửa sạch để ráo. Xoài, 2 trái ớt sừng, ½ trái thơm và dưa leo cắt sợi vừa ăn.

Tiếp đó cho tỏi, 1 trái ớt sừng, cùng 1 củ sả cắt lát vào cối giã nhuyễn tiếp đến bỏ thêm ¼ trái thơm vào giã tiếp đến khi hỗn hợp trên nát và trộn đều vào nhau. Chanh đem vắt lấy nước cốt.

Luộc thịt

Bắc nồi lên bếp, cho thịt cùng 1 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, sả cây và 1/4 trái thơm còn lại vào nồi. Nêm thêm vào nồi thịt các loại gia vị gồm: 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh bột canh.

Cuối cùng bạn đổ nước vào nồi cho ngập miếng thịt và tiến hành bật bếp luộc thịt. Thời gian luộc thịt khoảng 10-15 phút thì bạn tắt bếp, rồi vớt thịt ra ngoài để nguội.

Chiên thịt

Dùng đồ xăm phần bì của miếng thịt sau đó dùng chút muối bôi lên phần da heo rồi bỏ miếng thịt heo vào chảo chiên, với cách này phần bì chiên sẽ rất nhanh giòn và không bị bắn dầu khi chiên.

Ngoài ra để miếng thịt chiên được vàng giòn có thể thực hiện theo cách khác đó là: Lấy chút nước cốt chanh rưới lên thịt rồi đem phơi nắng từ 1 - 2 giờ rồi mới đem chiên.

Chiên thịt heo ngập dầu đến khi miếng thịt heo chín vàng là được, thời gian chiên thịt khoảng 10-15 phút. Sau khi thịt chín vàng giòn thì vớt thịt ra và cắt miếng mỏng vừa ăn.

Pha nước chấm

Công thức nước mắm. Cho vào chén 50ml nước ấm, sau đó bạn cho 2 muỗng canh đường, vắt nước 1 quả chanh, 50ml nước mắm và dùng muỗng khuấy đều. Sau cùng, cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào và khuấy đều hỗn hợp. Điều chỉnh gia vị lần nữa cho vừa miệng

Công thức mắm nêm. Cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả và thơm đã giã nát trước đó vào 1 chiếc chén rồi thêm vào chén 3 muỗng canh mắm nêm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm vào trộn đều vậy là bạn đã có chén nước chấm ngon đúng vị.

Cuốn bánh tráng với thịt heo

Trước tiên bạn trải 1 tờ bánh tráng ra sau đó thêm 1 lớp bánh phở vuông, thêm các loại rau sống, ớt sừng, xoài, thơm, dưa leo,… tiếp đến bỏ thịt chiên lên trên, cuốn lại rồi thưởng thức.

Thưởng thức

Món bánh tráng cuốn thịt heo chấm cùng mắm nêm với lớp bánh tráng bên ngoài dai dai kết hợp cùng rau sống tươi mát, thịt heo giòn thơm quyện cùng vị nước chấm mắm nêm đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Hoàng Toàn

Gợi ý thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình

Gợi ý thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình

Mỗi ngày một món ngon mới, giúp bữa cơm gia đình thêm phần phong phú và hấp dẫn. Với những công thức đơn giản tạo ra những món ăn ngon.