Chiếc bánh Burger đắt nhất thế giới có giá gần 6000 USD

Chiếc bánh mì kẹp thịt được đặt tên là "Cậu bé vàng" đã khiến nhà hàng mất gần 9 giờ để chuẩn bị.

Một nhà hàng ở Hà Lan đã tạo ra chiếc bánh Burger đắt nhất thế giới với giá gần 6000 USD. Bên trong chiếc bánh này gồm một lá vàng, nấm cục trắng, cua hoàng đế, trứng cá muối beluga, sốt mayonnaise, trứng vịt và rượu sâm panh Dom Pérignon. 

Ông chủ quán ăn Robbert Jan de Veen rất tự hào khi làm ra chiếc bánh này và đã bán nó cho Rober Wilemse, chủ tịch hiệp hội đồ uống và thực phẩm hoàng gia Hà Lan.

"Các thành phần bổ sung cho nhau rất hợp lý và hương vị đậm đà", Wilemse nói về cảm giác khi ăn chiếc bánh. 

Chiếc bánh Burger đắt nhất thế giới có giá gần 6000 USD

Theo tờ Euro News, ông chủ nhà hàng Robbert Jan de Veen cho biết "giấc mơ thời thơ ấu của ông là tạo ra một kỷ lục thế giới". Ông tìm hiểu và biết được chiếc bánh Burger đắt nhất thế giới được thiết lập vào năm 2011 bởi một nhà hàng Mỹ ở Oregon với giá 4.981 USD.

Ông chia sẻ: "Tôi nghĩ mình có thể làm tốt hơn thế… Thực sự là một thách thức để tạo ra một món ăn đắt tiền như vậy cho một người. Phá kỷ lục thế giới là giấc mơ thời thơ ấu của tôi và điều đó thật tuyệt vời. Tôi gửi toàn bộ số tiền này cho tổ chức từ thiện để làm điều tốt cho xã hội. Đây là một năm khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 nhưng những thời điểm thuận lợi đang ở phía trước đối với toàn bộ ngành khách sạn và đây là một khởi đầu tuyệt vời".

Nỗ lực phá kỷ lục thế giới của ông chủ nhà hàng Robbert Jan de Veen đang được Hiệp hội kỷ lục thế giới chính thức xem xét.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết từ 14-15/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa rào, cục bộ có mưa to

Dự báo thời tiết từ 14-15/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa rào, cục bộ có mưa to

Dự báo thời tiết từ ngày 14-15/7, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin nổi bật