Choáng với chiêu trò lừa đảo hơn 10.000 nhà đầu tư

Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã lôi kéo được 10.126 nhà đầu tư tham gia, với tổng số tiền đầu tư là hơn 460 tỷ đồng.

Ngày 20/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án “Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết luận điều tra bổ sung vụ án, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2015 đến tháng 07/2018, Nguyễn Hữu Tiến (SN 1984, trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, là Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Rồng Việt và Công ty OTCMAX) và các đồng phạm (gồm Nguyễn Hồng Quân, Phạm Việt Sơn, Phạm Thị Phương Thư) đã thành lập các Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt, Công ty cổ phần OTCMAX, Công ty cổ phần VNCOINS và Công ty cổ phần ALLUNEE.

Sau đó, các đối tượng còn đưa ra thông tin không đúng sự thật về hoạt động của các công ty trên nhằm lừa dối, lôi kéo các nhà đầu tư tham gia góp nộp tiền đầu tư.

  Choáng với chiêu trò lừa đảo hơn 10.000 nhà đầu tư
Đối tượng Nguyễn Hữu Tiến

Các đối tượng đã thông qua việc sử dụng mạng internet, tạo lập các trang web như “thienrongviet.com, otcmax.vn, vncoin.vn” để quảng bá hình ảnh, in ấn các tạp chí, ấn phẩm, tổ chức nhiều buổi hội thảo, hội nghị khách hàng, đưa ra các thông tin không đúng sự thật về các dự án đầu tư, hứa hẹn trả lãi suất cao, hoa hồng hấp dẫn, tạo dựng lòng tin, huy động nhà đầu tư góp vốn vào công ty theo hình thức đa cấp.

Nguyễn Hữu Tiến và đồng phạm lấy tiền của nhà đầu tư sau để trả một phần gốc và lãi cho nhà đầu tư trước. Một thời gian, nhóm này dừng trả lãi và hoa hồng rồi chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Bằng thủ đoạn trên, các bị can lôi kéo hơn 10.000 nhà đầu tư góp vốn trên 460 tỷ đồng.

NGUYỄN THUẤN

Cách thức lừa đảo chiếm dụng 3 khu đất ở TPHCM của Út Trọc

Cách thức lừa đảo chiếm dụng 3 khu đất ở TPHCM của Út Trọc

Liên quan đến vụ đấu thầu, thu phí cao tốc Trung Lương, Cơ quan điều tra vừa đưa ra kết luận chuyển VKS truy tố các bị can liên quan.