Clip 'ghép đôi' trẻ em tiểu học ở phố đi bộ gây bức xúc

Ban Quản lý phố đi bộ TP. Vinh này đã yêu cầu dừng các hoạt động ghép đôi từ tối nay (25/6).

Sáng 25/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người tổ chức trò chơi ghép đôi ở phố đi bộ TP.Vinh. 

Trong đoạn clip, một nam thanh niên được cho là người dẫn chương trình ghép đôi mở loa di động phát nhạc giữa đường, và lúc này có hai em nhỏ nhảy theo điệu nhạc. Người đàn ông dẫn chương trình liên tục yêu cầu từ bé nam rồi đến bé nữ nhảy theo điệu nhạc. Nam thanh niên nói bé trai và bé gái hôn nhau dưới sự chứng kiến của rất đông người xung quanh.

Clip 'ghép đôi' trẻ em tiểu học ở phố đi bộ gây bức xúc

Cư dân mạng rất bất bình khi xem clip này, cho rằng hoạt động ghép đôi cho trẻ em là phản cảm, không phù hợp với lứa tuổi, kích thích sự tò mò khiến trẻ dễ có hành động lệch lạc. Nhiều người chỉ trích những người lớn đứng xem và cổ vũ cho hành động ghép đôi này, thay vì phải ngăn cản.

Nhiều người tỏ ra bức xúc và yêu cầu cơ quan chức năng dừng ngay chương trình ghép đôi này. 

Ông Hoàng Anh Tiến - Trưởng ban Quản lý phố đi bộ TP. Vinh, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã kiểm tra và xác nhận sự việc trên diễn ra vào tối 24/6 trên đường Nguyễn Văn Cừ (TP. Vinh). Sau khi kiểm tra và nhận thấy hoạt động ghép đôi trên phố đi bộ là không phù hợp nên đơn vị này cũng đã yêu cầu dừng các hoạt động ghép đôi từ tối nay (25/6).

Phố đi bộ TP.Vinh dài khoảng 1,5km, bao gồm các tuyến phố Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Trung Ngạn, hoạt động từ ngày 8.4 vừa qua, mỗi tuần 2 đêm vào thứ sáu và thứ bảy. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí ở phố đi bộ này đang trong giai đoạn thử nghiệm. Mỗi đêm, phố đi bộ này thu hút khoảng 10.000 - 20.000 người.

Thanh Mai

Người có nhiều nhà đất sẽ bị đánh thuế cao

Người có nhiều nhà đất sẽ bị đánh thuế cao

Trung ương yêu cầu các cơ quan xây dựng chính sách, pháp luật về thuế sử dụng đất theo thông lệ quốc tế.