Clip ghi lại hiện trường trận động đất tại Hà Nội, mặt đất bất ngờ rung lắc khiến nhiều người choáng váng

Một trận động đất đã diễn ra vào sáng ngày 25/3 với tâm chấn tại xã Bột Xuyên, Mỹ Đức, Hà Nội.

Vào sáng ngày 25/3, tại Hà Nội đã xảy ra một trận động đất ở khu vực ngoại thành. Nhiều người dân trong khu vực huyện Mỹ Đức đã cảm nhận được sự rung lắc. Từ một số camera an ninh tại khu vực xảy ra động đất, có thể thấy toàn bộ bề mặt đã rung chuyển khiến các đồ đạc bên trong cũng rung chuyển theo. Một số người đã nhanh chóng rời khỏi nhà để xem xét tình hình.

"Mình ở tầng 21 có thấy choáng nhẹ"

"Có rung lắc một chút, mình còn tưởng bị choáng đầu, hoá ra động đất."

May mắn do mức độ rung chuyển không quá lớn và diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nên trận động đất hầu như không gây thiệt hại về người và của.

Clip ghi lại thời điểm động đất (Nguồn: MXH)

Theo thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, vào hồi 8 giờ 5 phút 35 giây ngày 25/3 một trận động đất có độ lớn 4.0 xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.770 độ vĩ Bắc, 105.720 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 16 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp  0.

Ông Trần Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Bột Xuyên (Mỹ Đức) - nơi tâm chấn cho biết rung lắc khoảng 5 giây, hiện chưa ghi nhận thiệt hại.

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

PV

Động đất ở Nhật Bản ảnh hưởng tới nhà máy điện hạt nhân

Động đất ở Nhật Bản ảnh hưởng tới nhà máy điện hạt nhân

Cơ quan quản lý hạt nhân công bố hôm thứ Tư (10/1) rằng một nhà máy điện hạt nhân trên bờ biển Nhật Bản đã trải qua rung chuyển vượt quá mức an toàn trong trận động đất mạnh xảy ra ở nước này vào ngày đầu năm mới.