Cô gái bị chủ quán bắt quỳ gối lo lắng trước phiên xét xử lưu động ngày mai

Ngày mai 2/10, TAND TP. Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử lưu động đối với chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện và nhân viên về tội làm nhục người khác.

Liên quan đến vụ chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt khách quỳ gối xin lỗi, theo nguồn tin trên báo Tiền Phong, TAND TP. Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử lưu động 2 bị cáo Nguyễn Văn Thiện ( chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện ) và Lăng Văn Vân (nhân viên quán Nhắng nướng Hiền Thiện) về tội làm nhục người khác.

Phiên xét xử được tổ chức lưu động, công khai tại nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Hồng.

2 bị can trong vụ án 
2 bị can trong vụ án 

Theo nguồn tin trên báo Đại Đoàn Kết, chị D.T.H. (nạn nhân bị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt quỳ xin lỗi) cho biết, chị không yêu cầu họ đền bù, nhưng ông Thiện phải xin lỗi công khai trước tòa. Chị H. sẽ tham dự phiên tòa xét xử để xem thái độ của 2 bị cáo như thế nào mới quyết định.

"Hiện tại sức khỏe của tôi đã ổn định và quay lại với công việc, tuy nhiên vẫn không dám đi ra ngoài do mặc cảm từ vụ việc vừa qua" - chị H. cho biết thêm.

Trước đó, ngày 19/8, trên mạng xã hội xuất hiện clip một người đàn ông (sau đó xác định là Nguyễn Văn Thiện) bắt một nữ khách hàng quỳ gối xin lỗi, chửi bới, sỉ vả cô gái thậm tệ do cô gái này đã đưa lên mạng xã hội về việc đồ ăn của quán này có sán.

Khi đó, Thiện đã có hành vi chửi bới, đe dọa, chỉ mặt chị H., đồng thời bắt chị H. phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân, SN 1993, trú tại thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc viết trước đó) và đính chính thông tin do chị H. đã đăng trên mạng xã hội Facebook.

Trong quá trình bắt lỗi chị H., Thiện yêu cầu Lăng Văn Vân dùng điện thoại của mình để quay video và phát trực tiếp trên Facebook có tên Nhắng Nướng Hiền Thiện.

Đến ngày 19/8 và ngày 20/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi Làm nhục người khác, các quyết định và Lệnh trên được VKSND TP. Bắc Ninh phê chuẩn.

Sau thời gian tích cực điều tra làm rõ, ngày 1/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã ban hành bản Kết luận điều tra đề nghị VKSND TP. Bắc Ninh truy tố đối 2 bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi "Làm nhục người khác".

VKSND TP. Bắc Ninh đã quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân ra trước TAND TP. Bắc Ninh để xét xử các bị can về tội "Làm nhục người khác" vào ngày 28/9.

Tuy nhiên, để phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn, TAND TP. Bắc Ninh thay đổi thời gian, địa điểm xét xử vụ án vào 8h ngày 2/10. Địa điểm mở phiên toà tại Nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

(Tổng hợp)

HOÀNG GIA