Công thức chế biên món vịt om sấu chuẩn vị Hà Nội: Nguồn internet |
Chuẩn bị nguyên liệu
Vịt 1 con làm sạch, 10 quả sấu xanh 0,5kg, khoai sọ loại củ nhỏ 5 củ, hành khô 10 lá mùi tàu, 1,2 nhánh rau ngổ (rau ngổ thêm vào tùy sở thích, có thể không có nhé) 1 củ tỏi, 5 củ xả, Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm.
Cách nấu vịt om sấu đúng kiểu Hà Nội
Giã nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.
Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng.
Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm.
Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.
Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh.
Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.
Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho món vịt om sấu nhé.
Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.
Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi. Vịt chín múc ra bát, ăn nóng.
Lưu ý: các bạn có thể dùng nước dừa tươi thay nước lạnh để món vịt om sấu có vị ngậy, sánh, thơm mùi dừa. Vịt om sấu rất thích hợp cho các bữa cơm xum họp cuối tuần. Ăn với bún quả thực rất tuyệt.
Làm đẹp, ẩm thực, thời trang: Điều gì khiến TikTok trở thành nền tảng tạo nên xu hướng?
TikTok đã tạo nên xu hướng từ năm 2018, từ kiểu trang điểm latte đến dadcore. Điều gì khiến TikTok trở thành người tạo nên xu hướng so với các nền tảng khác?