Công ty chi 27 tỷ mua 16 xe BMW thưởng Tết cho nhân viên, dân mạng xem màn trao quà chỉ biết trầm trồ: "Chốn kỳ diệu nào đây!"

Số tiền thưởng Tết của công ty này đã lập tức trở thành đề tài nóng trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc.

Chỉ còn khoảng một tháng nữa, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại các quốc gia châu Á sẽ chính thức bắt đầu. Vào thời điểm năm 2023 âm lịch kết thúc, hầu hết các công ty tại khu vực này đều đang bắt đầu công bố kế hoạch thưởng Tết cho các nhân viên, trong đó có không ít màn thưởng tết khiến cho nhiều người "chỉ biết ước".

Tờ The Paper mới đây đưa tin, một công ty công nghệ sinh học ở thành phố Thanh Châu, Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã chi gần 8 triệu nhân dân tệ (khoảng 27 tỷ đồng) để mua 16 chiếc SUV BMW mới cứng thuộc 3 mẫu khác nhau, bao gồm x1, x3, x5 và trao cho những nhân viên kinh doanh đạt hiệu suất cao trong năm qua. 

Hàng loạt xe ô tô BMW được công ty chuẩn bị để trao cho nhân viên
Hàng loạt xe ô tô BMW được công ty chuẩn bị để trao cho nhân viên

 Chia sẻ trong video trao quà, người phụ trách công ty cho biết, những nhân viên kinh doanh này đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của công ty nên công ty muốn tặng cho họ món quà khiến cho nhân viên cảm thấy tự tin hơn khi đi làm.

Đồng thời người phụ trách công ty cũng cho biết những nhân viên nhận được món quà này đều là những người làm việc từ 5 năm - 10 năm tại công ty. Sau khi nhận xe, những nhân viên này mới chỉ có quyền sử dụng phương tiện, còn quyền sở hữu sẽ được cấp cho cho họ sau 3 năm, căn cứ vào kết quả công việc.

Công ty chi 27 tỷ mua 16 xe BMW thưởng Tết cho nhân viên, dân mạng xem màn trao quà chỉ biết trầm trồ:
Các nhân viên cống hiến lâu năm và có kết quả cao đều được thưởng xứng đáng
Các nhân viên cống hiến lâu năm và có kết quả cao đều được thưởng xứng đáng

Theo China.com, vốn dĩ công ty này trước đó đã được biết đến với đãi ngộ tuyệt vời dành cho nhân viên. Trong một buổi phỏng vấn, ông chủ của công ty tiết lộ: "Trước đây tôi đã tặng họ nhiều món đồ quý giá và sắp tới tôi cũng sẽ tặng nhà cho nhân viên. Tôi muốn mua nhà cho những người trẻ mới bước vào xã hội. Nên hãy gia nhập công ty tôi và mang lại hiệu suất bán hàng tốt nhé!"

Ngay khi bài đăng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và sự ghen tị của mình, đa phần đều cho rằng đây quả là đãi ngộ mà bất kỳ nhân viên nào cũng mơ ước.

"Xin hỏi công ty có còn thiếu người không?"

"Cho dù nhân viên chỉ có quyền sử dụng xe nhưng đãi ngộ này vãn tốt hơn nhiều so với các nơi khác"

"Đây là nơi kỳ diệu nào vậy? Hãy nhanh chóng cho tôi biết tên công ty đi."

Nguồn: Oriental Daily

Thanh Tâm

Long An lập kỷ lục mới về thưởng Tết, cao nhất gần 5,7 tỷ đồng

Long An lập kỷ lục mới về thưởng Tết, cao nhất gần 5,7 tỷ đồng

Mức thưởng 5,686 tỷ đồng được Long An ghi nhận có thể sẽ xác lập kỷ lục mới về thưởng Tết cao nhất cả nước. Những năm gần đây, mức thưởng Tết cao nhất thường dao động từ 1-2 tỷ đồng. Trong đó, năm 2022, 2023, mức thưởng tết cao nhất cả nước thuộc về Đà Nẵng với con số lần lượt là 1,45 tỷ và 1,004 tỷ đồng.