Counter-Strike 2 ra mắt, game thủ chưa kịp mừng đã vội "méo mặt" vì nguyên nhân bất ngờ

Không ít game thủ CS:GO đang cảm thấy tức giận khi bất ngờ bị tước đoạt điều này.

Counter-Strike 2 ra mắt đã và đang trở thành một trong những chủ đề được bàn tán rất nhiều xuyên suốt thời gian qua. Điều này cũng tác động tới một số trò chơi xung quanh, khi mà CS:GO đã không còn trong thư viện của các game thủ và được thay thế hoàn toàn bằng CS2. Điều này được cho là sẽ giúp quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ hơn, đồng thời tránh việc chia rẽ người chơi như điều Valve từng chứng kiến khi ra mắt CS 1.6.  Thế nhưng, dường như muốn xóa bỏ những tàn dư cũ một cách triệt để nhất, Valve còn vừa có một động thái khiến không ít người chơi phải tức giận.

Counter-Strike 2 ra mắt, game thủ chưa kịp mừng đã vội

Cụ thể, mới đây thôi, Valve đã xóa bỏ toàn bộ các thành tích mà game thủ từng được ghi nhận với CS:GO. Giờ đây khi đăng nhập, các game thủ sẽ chỉ còn thấy duy nhất một thành tích trong tựa game này, đó chính là "A New Beginning" và thậm chí, người chơi cũng không rõ họ có thể đạt được nó như thế nào. Cũng theo dữ liệu từ Steam, tới nay mới chỉ có 0,1% số người chơi mở khóa được và thậm chí theo rất nhiều cách khác nhau. Có những người chỉ cần đăng nhập game là được, nhưng không ít bình luận cho rằng họ mở khóa thành tích này sau khi kết thúc một trận đấu căng thẳng, hoặc vượt qua chế độ luyện tập. Và chính sự không nhất quán này cũng đang tạo ra sự phẫn nộ, nhất là khi chỉ ít người đạt được.

Counter-Strike 2 ra mắt, game thủ chưa kịp mừng đã vội

Dẫu vậy, đây cũng không phải là mối quan tâm chính của các game thủ. Vấn đề lớn nhất lúc này nằm ở chỗ sự mất mát thành tích mà không ít người đã tích lũy xuyên suốt quãng thời gian dài đằng đẵng chơi CS:GO trước đó. Đáng nói hơn, Valve không đưa ra bất cứ thông báo nào liên quan tới vấn đề này, và người chơi cũng không biết rằng liệu các dữ liệu bị xóa có được khôi phục trong tương lai hay không. Cũng dễ hiểu thôi, khi đây là công sức và thành quả xuyên suốt nhiều năm mà các game thủ đã gây dựng.

Counter-Strike 2 ra mắt, game thủ chưa kịp mừng đã vội

Hiện tại, vẫn chưa có quá nhiều thông tin mới về CS2 và chắc chắn, Valve vẫn đang trong quá trình hoàn thiện tựa game này. Hy vọng trong tương lai, một số chỉnh sửa sẽ giúp khôi phục vấn đề này còn hiện tại, vẫn không ít người chơi tỏ ra bức xúc trước màn xóa dữ liệu từ phía Valve.

Tuấn Hưng

Xuất hiện bom tấn siêu khó, không ít game thủ phải dù từng phá đảo Elden Ring cũng phải bỏ cuộc

Xuất hiện bom tấn siêu khó, không ít game thủ phải dù từng phá đảo Elden Ring cũng phải bỏ cuộc

Dù mới ra mắt, thế nhưng trò chơi này đã làm nản lòng không ít game thủ.