CSGT khuyến cáo hạn chế lưu thông trên những tuyến đường do mưa tuyết đóng băng gây trơn trượt

Đi đường đèo núi vốn đã nguy hiểm, nay có thêm sương mù, băng tuyết khiến việc lưu thông trên những cung đường này tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Hiện nhiều địa phương các tỉnh phía Bắc liên tiếp có các đợt không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi đã có băng giá. Do thông tin lan truyền có tuyết tại Lạng Sơn, Lào Cai... đều có hàng nghìn người đổ gây khó khăn cho việc điều tiết giao thông.

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) khuyến cáo về việc, tài xế hạn chế và có thể ngừng lưu thông trên những tuyến đường do mưa tuyết đóng băng gây trơn trượt không điều khiển được phương tiện. Do hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng. 

Tài xế không điều khiển được phương tiện do đường trơn trượt.
Tài xế không điều khiển được phương tiện do đường trơn trượt.

Nếu phải lưu thông khi trời băng tuyết, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, chú ý quan sát, điều khiển xe tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi đi chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc. Tuyệt đối tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.

Thanh Mai

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 12/1/2021 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 12/1/2021 đầy đủ nhất

Trân trọng gửi đến bạn đọc lịch chiếu phim tại Hà Nội ngày 12/1/2021 ở tất cả các rạp.