Cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak bị kết án 17 năm tù

Tòa án Tối cao Hàn Quốc giữ nguyên mức án 17 năm tù đối với cựu tổng thống Lee Myung-bak về tội tham ô và hối lộ.

Ngày 29/10, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã quyết định giữ nguyên mức án 17 năm tù với cựu Tổng thống Lee Myung-bak vì tội tham ô và hối lộ.

Trước đó vào hồi tháng 2, tòa phúc thẩm đã tuyên án ông Lee 17 năm tù với tội danh như trên, số tiền mà ông Lee thu lợi bất chính lên đến 30 triệu USD.

  Cựu Tổng thống Lee Myung-bak. (Ảnh: Yonhap)

Cựu Tổng thống Lee Myung-bak. (Ảnh: Yonhap)

Cựu tổng thống 78 tuổi, lãnh đạo Hàn Quốc từ năm 2008 đến 2013, bị truy tố hồi tháng 4/2018 với 16 cáo buộc hình sự, gồm tham ô liên quan đến công ty phụ tùng ô tô DAS, và nhận hối lộ.

Trong suốt quá trình xét xử, cựu Tổng thống Hàn Quốc nhiều lần bác bỏ cáo buộc và phủ nhận vai trò của mình tại công ty DAS. Tòa cũng từ chối yêu cầu tại ngoại của ông Lee nhưng ông đã đệ đơn kháng cáo và được tại ngoại kể từ đó. Tuy nhiên, với phán quyết mới đây, ông Lee sẽ bắt đầu phải thụ án tù. 

Các công tố viên cho biết hầu hết các hành vi sai phạm của ông Lee diễn ra trong thời gian ông làm tổng thống, hoặc khi ông còn là ứng viên trước khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2007. 

Ông Lee Myung-bak từng giữ chức Tổng thống Hàn Quốc trong giai đoạn 2008-2013. Ông là cựu Tổng thống thứ 4 của Hàn Quốc bị kết án hình sự.

Thanh Mai

COVID-19 chiều 28/10: Thêm một người nhập cảnh dương tính, những người tiếp xúc với bệnh nhân Hàn Quốc đều âm tính

COVID-19 chiều 28/10: Thêm một người nhập cảnh dương tính, những người tiếp xúc với bệnh nhân Hàn Quốc đều âm tính

Theo bản tin lúc 18h ngày 28/10, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh từ Angola. Cả nước hiện có 1.173 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.