Có thể nói "Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai" đang là chương trình thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. 33 anh tài mang đến những màn trình diễn ấn tượng và ý nghĩa đã chạm đến cảm xúc đông đảo khán giả. Ngoài tạo dấu ấn trên sân khấu thì cuộc sống trong ngôi nhà chung của dàn anh tày này cũng không kém phần thú vị. Nhờ những tiểu phẩm tự biên tự diễn bất ngờ viral khắp mạng xã hội, từ đó trở đi các anh tài không “ngán” món gì kể cả review đồ ăn.
Mới đây, dàn anh tài đã tự tạo chông gai cho chính mình khi cùng nhau thử thách review món chua nhất thế giới mà không nhăn mặt. Món này được đựng trong một lọ thủy tinh có màu sắc xanh đậm, các anh tài chỉ chấm một lượng nhỏ bằng đầu ngón út sau đó nếm thử. Và không ngoài dự đoán, ai nấy cũng đều "bẹo hình bẹo dạng" vì độ chua không thể tin nổi của nó.
Đoạn clip thu hút lượng tương tác rất lớn, nhiều người xem không khỏi bật cười vì độ lầy lội của dàn anh tài. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều bình luận bất ngờ vì lọ chấm bí ẩn ấy, không biết đây là món gì mà lại có hương vị chua đến “thức tỉnh” như thế?
Được biết, đây chính là nước cốt mận xanh. Món ăn này từng là một trào lưu hot trong giới trẻ Trung Quốc với hàng loạt video review đầy biểu cảm "bẹo hình bẹo dạng" trên TikTok. Các hot TikToker như Việt Phương Thoa, Viên Vibi đã thử nghiệm và chia sẻ trải nghiệm của mình, làm cho nước cốt mận xanh trở thành một hiện tượng vào đầu tháng 4. Màu sắc xanh đen kỳ lạ cùng hương vị chua đặc biệt đã khiến món ăn này nhận về nhiều phản hồi tiêu cực như "Rùng cả mình".
Trong thử thách mới đây, các anh tài của "Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai" không thể tránh khỏi những biểu cảm "đau khổ" khi thử món ăn này. Tuy nhiên, đặc biệt có một người đã thể hiện sự thanh thản tuyệt đối chính là Nam ca sĩ vẫn giữ nguyên sắc thái, không hề bị nao núng trước hương vị món nước cốt mận xanh. Điều này đã khiến mọi người ngạc nhiên và thán phục.
Hiện tại dù không còn quá viral thế nhưng không thể phủ nhận được trào lưu review nước cốt mận xanh đã từng khuấy đảo mạng xã hội Việt. Ngoài việc xuất hiện như một trào lưu mới nhưng thực chất nước cốt mận xanh còn được khuyến nghị sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau để mang lại hương vị chua độc đáo.
Trong ẩm thực phương Tây, nước cốt mận xanh thường được thêm vào các sản phẩm cà ri, nước sốt, nước sốt mì ống, và nhiều món ăn khác để tạo ra một hương vị đặc biệt và thú vị. Hoặc ứng dụng nước cốt mận vào chế biến thực phẩm như để ướp thịt giúp thịt mau mềm… đây chính là một nguyên liệu đa năng và sáng tạo trong nhà bếp.
Một món ăn Việt Nam bất ngờ xuất hiện tại canteen ĐH Massachusetts, 10 người thì 9 người là "fan cứng"
Đây là "món ruột" của ai nào?