Món ăn nhìn như gan được TikToker khắp các nước thi nhau săn lùng và ăn thử, tại Việt Nam cực khó kiếm

Hương vị của món ăn này cũng là điều khiến rất nhiều người tò mò.

Thời gian gần đây, mạng xã hội TikTok lại xôn xao về một món ăn vô cùng thú vị. Món ăn này có cái tên rất đặc biệt: Lavashak. Sau khi trở thành trend ở Mỹ, thì tại nhiều nước khác như Hàn Quốc, Việt Nam, dân tình cũng bắt đầu săn lùng và ăn thử. 

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

Tại Việt Nam, món ăn này cũng rất hot trên TikTok nhưng chủ yếu là các bạn trẻ đang sống tại nước ngoài ăn thử và review. Còn tại Việt Nam, một số cư dân mạng cho biết cũng đã cố gắng tìm mua nhưng vẫn chưa thấy nơi nào bán và chưa mua được.

Lavashak là một món ăn có xuất xứ từ Iran, với nguyên liệu chính là trái cây, thường sử dụng mận chua, quả anh đào, mơ hay lựu... sau đó xay nhuyễn, nấu lên, thêm muối để cân bằng vị sau đó ép qua rây, làm mịn, trải đều thành các lớp mỏng và sấy khô cho đến khi nguội và cứng lại. Về kết cấu, món ăn này khá giống bánh xoài (đặc sản Nha Trang, Việt Nam) nhưng có màu đỏ đậm. Bởi màu sắc như vậy mà một số người so sánh rằng nhìn giống với món gan.

(Ảnh: lavashak.com)
(Ảnh: lavashak.com)
(Ảnh: meny.no)
(Ảnh: meny.no)

Lavashak có vị chua chua, mặn mặn, thường được ăn cùng với sốt hoặc rắc những hạt lựu lên ăn kèm. Hiện tại, cũng đã có một số người thử làm Lavashak tại nhà, tuy nhiên liệu hương vị có "chuẩn" hay không thì... chưa chắc.

Bên cạnh đó, cũng có một số cư dân mạng đùa rằng, nếu không mua được Lavashak để ăn thì có thể ăn... bánh xoài. Quả thật, dù khác về hương vị nhưng bánh xoài nhìn cũng khá tương đồng với Lavashak và hương vị lại rất hấp dẫn, ăn rất "cuốn".

Bánh xoài đặc sản nổi tiếng của Nha Trang, Việt Nam (Ảnh: huongvique)
Bánh xoài đặc sản nổi tiếng của Nha Trang, Việt Nam (Ảnh: huongvique)

Hạ Linh

Mê mẩn những món ngon từ cà xỉu, đặc sản 'độc quyền' chỉ có ở Hà Tiên

Mê mẩn những món ngon từ cà xỉu, đặc sản "độc quyền" chỉ có ở Hà Tiên

Cà xỉu là món ăn “độc quyền” mà chỉ vùng đất Hà Tiên mới có. Nó là nguyên liệu làm nên loạt món ngon, trở thành đặc sản nức tiếng.