Đen tung MV mới ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, netizen lại thi nhau ùa vào đoán đề!

Không biết có phải trùng hợp không mà MV mới của Đen lại ra ngay trước kỳ thi quan trọng của đời học sinh.

Ngày 22/6, Đen đã chính thức thông báo trở lại với sản phẩm âm nhạc mới mang tên FRIENDSHIP. Teaser MV FRIENDSHIP gây bất ngờ bởi Đen không hé lộ về âm nhạc, nhưng phần ý tưởng hình ảnh đã đủ khiến khán giả tò mò. Đoạn teaser ngắn ngủi với vỏn vẹn hình ảnh nam rapper xuất hiện với tạo hình giản dị, bụi bặm thường thấy. Tuy nhiên, thay vì chèo thuyền trên mặt biển, Đen lại miệt mài chèo thuyền trên... bãi cát mênh mông. Chưa rõ dụng ý của MV FRIENDSHIP là gì, nhưng hình ảnh mà Đen mang đến trong teaser đã hứa hẹn về sản phẩm độc đáo tiếp theo của nam rapper. 

Chọn tựa đề ca khúc mới là FRIENDSHIP mang ý nghĩa Tình bạn, Đen chia sẻ: "Trong hành trình âm nhạc của mình, Đen nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ những người bạn xung quanh. Có người giúp bằng sức lực, có người giúp bằng sự động viên, có người giúp bằng sự nhiệt huyết khi bắt tay cùng nhau làm việc. Và Đen chợt nhìn lại và thấy quả thật nếu không có những người bạn đó thì con đường của mình chắc cũng khác lắm rồi. Vì thế Đen đã viết một bài nhạc về tình bạn". 

Thông qua ca khúc FRIENDSHIP, Đen mong muốn gửi đến khán giả thông điệp: "Những người bạn chân thành là món quà quý giá mỗi người có được trong đời sống này. Hãy dành cho nhau những niềm thân ái để đời sống này bớt nhọc nhằn, thêm niềm vui". MV FRIENDSHIP của Đen sẽ được phát hành vào 20h ngày 25/06/2024 tới.

Hình ảnh gây tò mò trong MV mới của Đen
Hình ảnh gây tò mò trong MV mới của Đen

Việc Đen tung sản phẩm trở lại ngay trước thềm kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông khiến dân tình lại xôn xao đoán đề. Nhìn những hình ảnh trong teaser, netizen liền đưa ra ngay đáp án liên quan đến Chiếc thuyền ngoài xa hay Người lái đò sông Đà.

Thật ra, không phải ngẫu nhiên mà nhất cử nhất động của nam rapper trước thời điểm thi tốt nghiệp THPT lại nhận được sự quan tâm của các sĩ tử đâu. Bởi mấy năm liền, anh đã "tiên tri" trúng đề rồi đấy.

Đen tung MV mới ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, netizen lại thi nhau ùa vào đoán đề!
Netizen cùng ùa vào đoán đề
Netizen cùng ùa vào đoán đề

Trước đó, vào năm 2019, Đen Vâu từng gây xôn xao khi ra MV Hai triệu năm có cảnh ngâm mình giữa dòng nước mênh mông, sau đó đề thi Văn vào bài Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Vào năm 2020, đề thi tốt nghiệp THPT ra vào bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm và theo nhiều người, Đen Vâu đã "tiên tri" trúng đề. Theo đó, trong MV Trời hôm nay nhiều mây cực! phát hành vào cùng năm với duy nhất 1 cảnh quay Đen Vâu ngồi vắt vẻo trên trực thăng, bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long, khán giả đã đặt ra 1500 giả thiết từ cảnh quay những tưởng quá đơn giản này. Rất đông khán giả sau khi "đúc kết" các "dữ kiện" lại đã kết luận: Đen Vâu đang muốn "tiên tri" về đề thi Văn bài thơ Đất nước.

Một năm sau, chỉ đăng một status "vu vơ" lên mạng xã hội thôi nhưng anh đã "trúng phóc" đề văn năm ấy vào tác phẩm Sóng của Xuân Quỳnh.

Cứ mỗi lần đến kỳ thi tốt nghiệp THPT là Đen lại được gọi tên
Cứ mỗi lần đến kỳ thi tốt nghiệp THPT là Đen lại được gọi tên

Dẫu việc yêu cầu người nổi tiếng đoán đề văn đã là một hoạt động thường diễn ra trước mỗi kỳ thi, thậm chí có nhiều người đã đoán "trúng phóc". Tuy nhiên thực tế, việc này chủ yếu phụ thuộc vào may mắn và tính xác suất. Việc dự đoán đề suy cho cùng chỉ nên là một hoạt động vui vẻ trước khi thi thôi nhé, bởi chẳng ai có siêu năng lực đoán đề cả đâu.

Hải Lan

Đen Vâu đã lộ diện ở sự kiện, còn Hoàng Thùy Linh thế nào sau 1 tháng bị 'tóm dính' về chung nhà?

Đen Vâu đã lộ diện ở sự kiện, còn Hoàng Thùy Linh thế nào sau 1 tháng bị "tóm dính" về chung nhà?

Sau 1 tháng, Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu vẫn giữ nguyên thái độ trước thông tin về chung nhà, sắp đón con đầu lòng.