Dịch COVID-19: Hà Nội triển khai mô hình 'Trạm y tế online' đầu tiên

"Trạm y tế online" cung cấp các bài luyện tập thể chất, tinh thần, các hướng dẫn chăm sóc người bệnh.

Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 15/1 đến 18 giờ ngày 16/1, Hà Nội ghi nhận thêm 2.983 ca F0, phân bố tại 409 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như Đống Đa có 191 ca; Hoàng Mai có 186 ca; Thanh Trì có 156 ca; Đông Anh có 123 ca; Thanh Xuân có 116 ca; Hai Bà Trưng có 135 ca.

Cộng dồn số mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021 đến nay) là 91.370 ca.

  Fanpage chính thức của Trạm y tế online-Phường Trúc Bạch.

Fanpage chính thức của Trạm y tế online-Phường Trúc Bạch.

Để truyền tải thông tin tới người bệnh nhanh nhất, phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa ra mắt mô hình "Trạm y tế online" (trực tuyến) đầu tiên tiếp nhận thông tin qua Facebook. Đây là mô hình "Trạm y tế online" đầu tiên tại Thủ đô.

Mô hình này áp dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải nhanh nhất thông tin y tế đến người dân; đồng thời, fanpage này cũng được kết nối các tài khoản mạng xã hội Zalo từ Ủy ban nhân dân phường đến các tổ dân phố trong công tác phòng, chống dịch.

Địa chỉ chính thức của fanpage Facebook: Trạm Y Tế Online-Phường Trúc Bạch; đường dây nóng: 039.885.6892. Thành viên của trạm gồm cán bộ phường, trạm y tế phường, các y bác sỹ tình nguyện...

"Trạm y tế online" cung cấp các bài luyện tập thể chất, tinh thần, các hướng dẫn chăm sóc người bệnh, cũng như hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân và các trường hợp F0, F1 nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ về thông tin, thuốc chữa bệnh, nhu yếu phẩm, các nhu cầu khác trong cuộc sống chỉ cần thông tin đến "Trạm y tế online" và sẽ được hỗ trợ.

Mô hình "Trạm y tế online" sẽ góp phần chia sẻ áp lực với trạm y tế phường trong tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp; đảm bảo F0, F1 được chăm sóc chu đáo, kịp thời 24/7; rút ngắn khoảng cách về không gian, thời gian giữa người dân, bệnh nhân mắc COVID-19 với cán bộ y tế, cán bộ Ủy ban nhân dân phường./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)

Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng tự nguyện đưa ông Yên 183 tỉ đồng

Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng tự nguyện đưa ông Yên 183 tỉ đồng

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác định việc bà Hằng tố cáo ông Yên không có dấu hiệu tội phạm.