Dòng vốn từ các ngân hàng Hàn Quốc tiếp tục đổ vào Việt Nam

Các ngân hàng này sẽ khai thác được những thế mạnh hiện hữu cũng như tiềm năng của thị trường Việt Nam.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty TNHH Chứng khoán JB Việt Nam vừa được cấp phép với vốn điều lệ 300 tỷ đồng. The Kwangju Bank, Ltd., một ngân hàng thương mại thuộc thuộc tập đoàn tài chính Hàn Quốc JB Financial Group sở hữu 100% vốn. Đây là công ty chứng khoán thứ 7 của Hàn Quốc được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Chứng khoán JB Việt Nam được hình thành sau thương vụ JB mua đứt CTCK Morgan Stanley Gateway (MSGS) với giá trị 16,5 triệu USD. Nhờ vào đây, JB Financial Group của Hàn Quốc có thể thực hiện nhiều hoạt động tại Việt Nam, bão lãnh cho các công ty Việt Nam thực hiện phát hành trái phiếu và thực hiện các thương vụ M&A.

Dòng vốn từ các ngân hàng Hàn Quốc tiếp tục đổ vào Việt Nam

Tháng 7 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cấp phép Ngân hàng Daegu Chi của Hàn Quốc thành lập chi nhánh tại TP.HCM.

Trước đó, SK Group của Hàn Quốc rót 1,5 tỷ USD vào 2 tập đoàn lớn của Việt Nam là Masan và Vingroup, mua cổ phần của nhiều doanh nghiệp lớn trong các ngành như Imexpharm, PV Oil,...

Các tập đoàn tài chính Hàn Quốc xuất hiện ở Việt Nam khá nhiều. Đây đều là những  tập đoàn có tiềm lực tài chính mạnh và có khả năng huy động vốn với giá thấp, cạnh tranh mạnh mẽ với các doanh nghiệp Việt.

Có 3 làn sóng đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam với ban đầu là dệt may, sau đó điện tử và tiêu dùng bán lẻ. Giờ đây, làn sóng thứ 4 vào Việt Nam chính là tài chính và fintech. Việt Nam hiện đang là điểm đến của các cheabol Hàn Quốc. 

Đã có gần 16 công ty tài chính là thành viên của Hiệp hội tài chính (KOFIA) đang hoạt động ở Việt Nam trong lĩnh vực mua bán cổ phiếu, tham gia thị trường chứng khoán phái sinh,... với tổng đầu tư lên tới hàng tỷ USD. Trên thị trường chứng khoán (TTCK), đầu giờ sáng 31/8, chỉ số VN-Index quay quanh ngưỡng 880 điểm.

Theo BVSC, trong tuần mới, thị trường dự báo sẽ điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ gần 860-868 điểm. 

Điều này có thể sẽ khiến thị trường xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh trong giai đoạn này, nên duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu, cân nhắc bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Ngày 28/8, VN-Index tăng 4,27 điểm lên 878,98 điểm; HNX-Index tăng 0,92 điểm lên 125,84 điểm. Upcom-Index tăng 0,28 điểm lên 59,33 điểm. Thanh khoản đạt 8,7 nghìn tỷ đồng.

Thanh Mai

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 30/8 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 30/8 đầy đủ nhất

Trân trọng gởi đến bạn đọc lịch chiếu phim tại Hà Nội ngày 30/8 ở tất cả các rạp.